ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

กองทัพกาบองประกาศรัฐประหาร ยึดอำนาจจากประธานาธิบดี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 14:37:02 น.

กองทัพแห่งสาธารณรัฐกาบองประกาศรัฐประหารในวันนี้ โดยยึดอำนาจจากประธานาธิบดีอาลี บองโก ซึ่งครองตำแหน่งผู้นำประเทศมาตั้งแต่ปี 2552 ท่ามกลางรายงานข่าวที่มีมาอย่างต่อเนื่องว่า เขาป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองและเคยเข้ารับการรักษามาแล้วที่ประเทศโมร็อกโก

แถลงการณ์จากกองทัพระบุว่า การก่อรัฐประหารครั้งนี้มีขึ้นเพื่อกอบกู้ประชาธิปไตย พร้อมกันนี้ยังได้ประกาศจัดตั้งสภาเพื่อการฟื้นฟูแห่งชาติด้วย โดยขณะนี้มีรถถังและยานยนต์ติดอาวุธเคลื่อนที่อยู่ตามท้องถนนของกรุงลีเบลอวิล เมืองหลวงของประเทศกาบอง

ทั้งนี้ ประเทศกาบองตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา และเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยน้ำมันดิบ ทั้งยังเป็นสมาชิกกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง