ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลา…
22:50 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 3% หลุด 55 ดอลลาร์ เมินข่าวอิหร่านยึดเรือน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 3% ในวันนี้ หลุดระดับ 55 ดอล…
22:42 ดาวโจนส์ร่วงต่อเนื่อง ล่าสุดดิ่งกว่า 100 จุด นักลงทุนกังวลผลประกอบการวูบ   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 100 จุด โดยปรั…
22:13 ขุนคลังสหรัฐยันจะคุมเข้ม"บิตคอยน์" ไม่ให้ลึกลับเหมือนบัญชีธนาคารสวิส   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกกฎระเบีย…

"ซาอุดี อารามโค"คาดรถยนต์ไฟฟ้ายังไม่กระทบการใช้พลังงานจากน้ำมัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 6 มีนาคม 2562 00:09:31 น.
บริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ระบุว่า รถยนต์ไฟฟ้าจะยังไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้พลังงานจากน้ำมันในเร็วๆนี้

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมขนส่งมีความต้องการใช้พลังงานน้ำมันมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด ขณะที่มอร์แกน สแตนลีย์คาดการณ์ว่าภายในปี 2568 จะมีรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 36 ล้านคันบนถนนทั่วโลก ส่วนไอเอชเอส มาร์กิตคาดว่าภายในปี 2583 ยอดขายรถยนต์ใหม่จำนวน 30% จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

นายอาหมัด อัล โคไวเตอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของซาอุดี อารามโค กล่าวว่า การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจะยังไม่สามารถเอาชนะการผลิตรถยนต์ซึ่งใช้เครื่องยนต์เผาไหม้ภายใน (ICE) ในเร็วๆนี้

"นักวิเคราะห์มีความเห็นว่าเครื่องยนต์ ICE จะยังคงอยู่กับเราอีกหลายสิบปี และเรายังคงคาดว่ารถยนต์ราว 90% จะยังคงใช้เครื่องยนต์ ICE ภายในกลางศตวรรษนี้" นายอัล โคไวเตอร์กล่าว

นายอัล โคไวเตอร์กล่าวอีกว่า ในระยะกลาง การผลิตน้ำมันเบนซิน และดีเซลให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการลดการปล่อยมลพิษในอากาศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง