ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

ยอดผลิตน้ำมันสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นสัปดาห์หน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 17:14:22 น.

ราคาน้ำมันร่วงลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื่องจากการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกของสหรัฐคาดว่า จะเพิ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า หลังจากที่แท่นขุดน้ำมันกลับมาดำเนินการตามปกติ

"การผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง" นายทอม คูล บรรณาธิการเว็บไซต์ OilPrice.com ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวซินหัว ผลผลิตน้ำมันของสหรัฐร่วงลงอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากพายุเฮอร์ริเคนแบร์รี่พัดเข้าถล่มอ่าวเม็กซิโก

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการยุติการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกประมาณ 70% หรือ 1.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ขณะที่มีการประเมินว่า การผลิตก๊าซธรรมชาติได้ยุติลงในสัดส่วน 1.7 พันล้านลูกบาศก์ต่อวัน

สำนักงานบังคับด้านความปลอดภัยสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐฯ (BSEE) ระบุว่า ได้อพยพคนงานออกจากอ่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้าพายุเฮอร์ริเคนแบร์รี่พัดเข้า

อย่างไรก็ดี กระบวนการในการกลับมาดำเนินการผลิตที่หยุดชะงัก จะต้องดำเนินการแบบค่อยเป็นค่อยไปและไม่เร่งรีบ ด้านเชฟรอนเริ่มส่งพนักงานกลับมาและทำการผลิตอีกครั้งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาที่แท่นขุดเจาะน้ำมันบิ๊ก ฟุต, บลายด์ เฟธ, เจเนซิส, แจ็ค เซนต์ มาโล, เพโทรเนียส และตาฮิติ ในอ่าวเม็กซิโก

ทางด้านเชลล์ระบุว่า บริษัทได้ปิดการผลิตที่แหล่งขุดเจาะ ออเกอร์ ซัลซ่า และ เอนชิลาดา รวมทั้งชะลอการผลิตที่บริเวณมาร์ส คอร์ริดอร์ และกำลังจะกลับมาผลิตตามปกติทันทีที่มีความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง