ข่าวอินโฟเควสท์
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7 เดือนต.ค.   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัปม์แห่งสหรั…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…
08:18 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 33.20 จุด เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเหมือง…
08:12 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง เหตุนลท.วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุน…

อิหร่านเผยอังกฤษเตรียมปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่านในวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 01:57:58 น.
อิหร่านระบุว่า อังกฤษอาจกำลังเตรียมปล่อยเรือ Grace 1 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ในวันนี้

ทั้งนี้ นายจาริล เอสลามิ รองผู้อำนวยการองค์การท่าเรือและเดินเรือของอิหร่าน กล่าวว่า อังกฤษกำลังพิจารณาปล่อยเรือ Grace 1 หลังจากที่มีการแลกเปลี่ยนเอกสารกับทางการอิหร่าน

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวจากรัฐบาลยิบรอลตา ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้อาณัติของอังกฤษ ออกมาตอบโต้ข่าวที่ว่า อังกฤษจะทำการปล่อยเรือน้ำมันของอิหร่านในวันนี้ หลังจากที่กองทัพเรืออังกฤษยึดเรือน้ำมันอิหร่านในวันที่ 4 ก.ค. เนื่องจากต้องสงสัยว่ากำลังละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของยุโรป ด้วยการนำน้ำมันไปยังซีเรีย

ขณะเดียวกัน อิหร่านได้ปฏิเสธข่าวที่ว่า เรือน้ำมันของอิหร่านได้ละเมิดมาตรการคว่ำบาตร และต่อมากองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านก็ได้ยึดเรือน้ำมันของอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซในวันที่ 19 ก.ค. โดยอ้างว่าได้ละเมิดกฎระเบียบด้านการเดินเรือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง