ข่าวอินโฟเควสท์
01:48 "อเมซอน"เล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า   บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ต…
00:48 "ทรัมป์"เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกฯเนเธอร์แลนด์ 2 ก.ค.   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะให้การต้อนรับนายมาร์ก รุทท์…
00:33 "ฟูจิฟิล์ม"ฟ้อง"ซีร็อกซ์"เรียกค่าเสียหายกว่า 1 พันล้านดอลล์ เหตุยกเลิกแผนขายกิจการ   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทฟูจิฟิล์ม โ…
00:13 แบงก์ชาติจีนเผยความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรยังคงควบคุมได้ ขณะอัตราผิดนัดชำระหนี้ต่ำ   ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรในประเทศยังคง…
23:57 รัฐบาลทั่วโลกแห่ลดการถือครองบอนด์สหรัฐ ขณะรัสเซียลดลงเกือบครึ่งในเดือนเม.ย.   ตัวเลขการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐของรัฐบาลประเทศต่างๆได้ลดลงในช…

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 00:32:13 น.

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร แม้ว่าดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นจากที่ดิ่งลงเมื่อวานนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามคาด

ณ เวลา 00.09 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 6.50 ดอลลาร์ หรือ 0.52% สู่ระดับ 1,255.10 ดอลลาร์/ออนซ์

เฟดได้ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เมื่อวานนี้เป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้ หลังจากปรับขึ้นในเดือนมี.ค.และมิ.ย.
ขณะเดียวกัน ธนาคารกลางอังกฤษ และธนาคารกลางยุโรปก็ได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้
นักลงทุนจับตาความคืบหน้าของร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ โดยคาดว่าจะสามารถผ่านสภาคองเกรสภายในปีนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่า สภาคองเกรสใกล้จะอนุมัติร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีในเร็วๆนี้ หลังจากที่สมาชิกพรรครีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการรวมเนื้อหาในร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของทั้ง 2 สภาเมื่อวานนี้

"เราต้องการให้มาตรการปรับลดภาษีครั้งใหญ่นี้ เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่ชาวอเมริกัน" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ทั้งนี้ สมาชิกพรรครีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการรวมเนื้อหาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของทั้ง 2 สภาเมื่อวานนี้ โดยหลังจากนี้ สมาชิกสภาคองเกรสจะทำการลงมติต่อร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว ก่อนที่จะส่งต่อไปยังปธน.ทรัมป์ลงนามรับรองเป็นกฎหมายก่อนวันคริสต์มาสนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง