"ทรัมป์" ยันอิสราเอลไม่เคยโน้มน้าวให้ทำสงครามกับอิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ Monday April 20, 2026 22:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความบน Truth Social ในวันนี้ ระบุว่า อิสราเอลไม่เคยโน้มน้าวให้เขาทำสงครามกับอิหร่าน แต่การทำสงครามเกิดจากการที่กลุ่มฮามาสบุกโจมตีอิสราเอลในวันที่ 7 ต.ค.2566 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 1,200 คน และมีผู้คนหลายร้อยคนถูกจับเป็นตัวประกันในฉนวนกาซา

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์เชื่อมั่นว่าการเจรจาสันติภาพระหว่างสหรัฐและอิหร่านจะประสบความสำเร็จ

'อิสราเอลไม่เคยโน้มน้าวให้ผมเข้าสู่สงครามกับอิหร่าน'

'ผลของเหตุการณ์ในวันที่ 7 ตุลาคม รวมทั้งความเชื่อที่ผมมีมาตลอดชีวิตว่าอิหร่านจะต้องไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ ต่างหากที่เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมทำสงครามกับอิหร่าน'

'ผมได้ดูและอ่านข่าวปลอมของพวกนักวิจารณ์และผลสำรวจ ด้วยความไม่อยากเชื่อโดยสิ้นเชิง ซึ่ง 90% ของสิ่งที่พวกเขาพูดเป็นเรื่องโกหกและแต่งขึ้นมา และผลโพลก็ถูกบิดเบือน เหมือนกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2020 ที่มีการโกงการเลือกตั้ง'

'เช่นเดียวกับผลลัพธ์ในเวเนซุเอลา ซึ่งสื่อไม่ชอบพูดถึง ผลลัพธ์ในอิหร่านจะน่าทึ่งมาก และถ้าผู้นำชุดใหม่ของอิหร่าน (มีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง!) ฉลาด อิหร่านก็สามารถมีอนาคตที่ยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองได้!' ปธน.ทรัมป์ระบุ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ