ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

"ดูเตอร์เต"พร้อม"ปาเกียว"เดินทางเยือนกัมพูชาวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 ธันวาคม 2559 00:32:15 น.
ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตแห่งฟิลิปปินส์ ได้เดินทางถึงกัมพูชาในวันนี้ ในการเยือนอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 2 วัน
ขณะเดียวกัน นายดูเตอร์เตยังได้เชิญแมนนี ปาเกียว นักมวยชื่อดังของฟิลิปปินส์ เข้าร่วมคณะการเดินทางของเขาในวันนี้
นายดูเตอร์เตจะลงนามในข้อตกลง 2 ฉบับกับทางการกัมพูชาเกี่ยวกับการกีฬา และการสกัดการก่ออาชญากรรมข้ามชาติ

นอกจากนี้ นายดูเตอร์เตจะทำการหารือกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เกี่ยวกับความร่วมมือทวิภาคีในด้านการป้องกันประเทศและความมั่นคง, การค้า และการลงทุน รวมทั้งการปราบปรามยาเสพติด และด้านการท่องเที่ยว

นายดูเตอร์เตจะเดินทางเยือนสิงคโปร์ในวันที่ 15-16 ธ.ค. โดยเขาจะหารือกับนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ในประเด็นการค้าและการลงทุน, ความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศ รวมทั้งการก่อการร้าย และการปราบปรามยาเสพติด

นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่า นายดูเตอร์เตจะหารือกับผู้นำกัมพูชา และสิงคโปร์ เกี่ยวกับการที่ฟิลิปปินส์จะเป็นประธานสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง