ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…

"ทรัมป์"ขยายเวลาทัวร์เอเชียอีก 1 วัน หวังร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกที่ฟิลิปปินส์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 23:43:05 น.

ทำเนียบขาวแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะขยายเวลาในการเดินทางเยือนเอเชียอีก 1 วัน เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกที่ฟิลิปปินส์

ปธน.ทรัมป์ได้เริ่มเดินทางออกจากสหรัฐในวันนี้ โดยมีกำหนดเดินทางเยือน 5 ประเทศในเอเชีย ซึ่งได้แก่จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ก่อนหน้านี้ กำหนดการของปธน.ทรัมป์ไม่ได้รวมถึงการเข้าประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกที่ฟิลิปปินส์ในวันที่ 14 พ.ย. หลังการเข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในวันที่ 12 พ.ย.

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ได้เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจดังกล่าว และได้ตัดสินใจเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก เนื่องจากกังวลว่าการที่เขาไม่ได้เข้าร่วมการประชุม จะส่งผลให้อิทธิพลของสหรัฐลดน้อยลงในภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง