ข่าวอินโฟเควสท์
18:57 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อลดลงครั้งแรกรอบ 5 เดือนในพ.ค.   สมาคมเครือข่ายแฟรนไชส์ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง 1.2% ใ…
18:34 ประธานาธิบดีเกาหลีใต้สั่งสอบหลังมีข่าวผู้อพยพชาวเยเมนหลายร้อยคนแห่อาศัยเกาะเจจู   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ สั่งการให้มีการตรวจสอบกรณ…
18:14 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)…
18:08 นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญ…

ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 14:37:57 น.

ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล Rim of the Pacific (RIMPAC) ซึ่งเป็นปฏิบัติการซ้อมรบร่วมระหว่างประเทศทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮาวายเดือนก.ค.นี้

กัปตันลูอิด ลินคูนา กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่กองกำลังฟิลิปปินส์จะร่วมซ้อมรบในปฏิบัติการ RIMPAC ซึ่งกองเรือนานาชาตินำโดยสหรัฐจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2 ปีที่เกาะฮาวายในเดือนมิ.ย. และก.ค.

กองเรือแปซิฟิกสหรัฐซึ่งมีศูนย์บัญชาการอยู่ที่โฮโนลูลู ฮาวาย ระบุว่า การซ้อมรบร่วมดังกล่าวมีขึ้น เพื่อเสริมมาตรฐานในการทำงานร่วมกันระหว่างชาติริมมหาสมุทรแปซิฟิก

นายลินคูนาระบุว่า กองกำลังติดอาวุธของฟิลิปปินส์ (AFP) ได้เข้าสังเกตการณ์ปฏิบัติการดังกล่าวในครั้งที่ผ่านมา แต่ในคราวนี้ AFP ได้ส่งเหล่านาวิกโยธิน 700 นาย เรือรบ 2 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ออกัสด้าเวสต์แลนด์เข้าร่วมปฏิบัติการด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง