ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 14:37:57 น.

ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล Rim of the Pacific (RIMPAC) ซึ่งเป็นปฏิบัติการซ้อมรบร่วมระหว่างประเทศทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮาวายเดือนก.ค.นี้

กัปตันลูอิด ลินคูนา กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่กองกำลังฟิลิปปินส์จะร่วมซ้อมรบในปฏิบัติการ RIMPAC ซึ่งกองเรือนานาชาตินำโดยสหรัฐจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2 ปีที่เกาะฮาวายในเดือนมิ.ย. และก.ค.

กองเรือแปซิฟิกสหรัฐซึ่งมีศูนย์บัญชาการอยู่ที่โฮโนลูลู ฮาวาย ระบุว่า การซ้อมรบร่วมดังกล่าวมีขึ้น เพื่อเสริมมาตรฐานในการทำงานร่วมกันระหว่างชาติริมมหาสมุทรแปซิฟิก

นายลินคูนาระบุว่า กองกำลังติดอาวุธของฟิลิปปินส์ (AFP) ได้เข้าสังเกตการณ์ปฏิบัติการดังกล่าวในครั้งที่ผ่านมา แต่ในคราวนี้ AFP ได้ส่งเหล่านาวิกโยธิน 700 นาย เรือรบ 2 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ออกัสด้าเวสต์แลนด์เข้าร่วมปฏิบัติการด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง