ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…

สิงค์โปร์-เกาหลีใต้ร่วมลงนาม MOU มุ่งยกระดับความร่วมมือภาคเอกชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:58:30 น.

องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ (Entreprise Singapore) เปิดเผยว่า นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจนี้คาดว่าจะเสริมสร้างพันธมิตรใหม่ที่มุ่งผลักดันความร่วมมือและสร้างนวัตกรรมร่วมกันระหว่างภาคเอกชนของเกาหลีใต้และสิงค์โปร์ โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพ

ข้อตกลง MOU ลงนามร่วมกันระหว่างองค์การวิสาหกิจของสิงค์โปร์ กระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพของเกาหลีใต้ และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนเกาหลีใต้ (KOTRA)

รายงานระบุว่า การผนึกกำลังพันธมิตรครั้งนี้จะมอบโอกาสให้แก่บริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็กของทั้งสองประเทศ เพื่อขยายตลาดใหม่และร่วมดำเนินโครงการระหว่างประเทศผ่านสหพันธ์ทางธุรกิจ

นายปึง เชียง บุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของสองประเทศเติบโตอย่างมั่นคงในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางเยือนสิงค์โปร์ระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง