ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…

สิงค์โปร์-เกาหลีใต้ร่วมลงนาม MOU มุ่งยกระดับความร่วมมือภาคเอกชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:58:30 น.

องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ (Entreprise Singapore) เปิดเผยว่า นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจนี้คาดว่าจะเสริมสร้างพันธมิตรใหม่ที่มุ่งผลักดันความร่วมมือและสร้างนวัตกรรมร่วมกันระหว่างภาคเอกชนของเกาหลีใต้และสิงค์โปร์ โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพ

ข้อตกลง MOU ลงนามร่วมกันระหว่างองค์การวิสาหกิจของสิงค์โปร์ กระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพของเกาหลีใต้ และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนเกาหลีใต้ (KOTRA)

รายงานระบุว่า การผนึกกำลังพันธมิตรครั้งนี้จะมอบโอกาสให้แก่บริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็กของทั้งสองประเทศ เพื่อขยายตลาดใหม่และร่วมดำเนินโครงการระหว่างประเทศผ่านสหพันธ์ทางธุรกิจ

นายปึง เชียง บุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของสองประเทศเติบโตอย่างมั่นคงในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางเยือนสิงค์โปร์ระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง