ข่าวอินโฟเควสท์
17:33 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 19 ก.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 19 ก.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จ…
17:30 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 47,218 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 47,218 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…
17:23 BAY เผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือนหลัง กนง.ลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม   กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) มีความเห็นต่อผล…
17:18 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,621.87 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 กันยายน 2561 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ล…

สิงค์โปร์-เกาหลีใต้ร่วมลงนาม MOU มุ่งยกระดับความร่วมมือภาคเอกชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:58:30 น.

องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ (Entreprise Singapore) เปิดเผยว่า นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจนี้คาดว่าจะเสริมสร้างพันธมิตรใหม่ที่มุ่งผลักดันความร่วมมือและสร้างนวัตกรรมร่วมกันระหว่างภาคเอกชนของเกาหลีใต้และสิงค์โปร์ โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพ

ข้อตกลง MOU ลงนามร่วมกันระหว่างองค์การวิสาหกิจของสิงค์โปร์ กระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพของเกาหลีใต้ และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนเกาหลีใต้ (KOTRA)

รายงานระบุว่า การผนึกกำลังพันธมิตรครั้งนี้จะมอบโอกาสให้แก่บริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็กของทั้งสองประเทศ เพื่อขยายตลาดใหม่และร่วมดำเนินโครงการระหว่างประเทศผ่านสหพันธ์ทางธุรกิจ

นายปึง เชียง บุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของสองประเทศเติบโตอย่างมั่นคงในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางเยือนสิงค์โปร์ระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง