ข่าวอินโฟเควสท์
00:01 ราคาทองร่วงติดต่อกันวันที่ 7 ต่ำสุดรอบ 1 เดือน ดอลล์แข็งกดดันตลาด   ราคาทองร่วงลงติดต่อกันเป็นวันทำการที่ 7 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือ…
23:44 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 450 จุด "แอปเปิล"ฉุดตลาด กังวลกระแส iPhone ไม่ปัง   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวล…
23:33 นายกฯยิวบินด่วนกลับจากปารีส หลังอิสราเอล-ปาเลสไตน์ปะทะเดือดตามแนวชายแดน   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า วัยรุ่นอายุ 19 ปีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส หลัง…
23:11 นักวิเคราะห์ชี้การเจรจา"ทรัมป์-สีจิ้นผิง"แก้ไขความขัดแย้งการค้า มีแนวโน้มล่ม 55%   นายจู ไห่ปิน นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกน ระบุในรายงานว่า มีแน…

สิงค์โปร์-เกาหลีใต้ร่วมลงนาม MOU มุ่งยกระดับความร่วมมือภาคเอกชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:58:30 น.

องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ (Entreprise Singapore) เปิดเผยว่า นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจนี้คาดว่าจะเสริมสร้างพันธมิตรใหม่ที่มุ่งผลักดันความร่วมมือและสร้างนวัตกรรมร่วมกันระหว่างภาคเอกชนของเกาหลีใต้และสิงค์โปร์ โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพ

ข้อตกลง MOU ลงนามร่วมกันระหว่างองค์การวิสาหกิจของสิงค์โปร์ กระทรวงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพของเกาหลีใต้ และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนเกาหลีใต้ (KOTRA)

รายงานระบุว่า การผนึกกำลังพันธมิตรครั้งนี้จะมอบโอกาสให้แก่บริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็กของทั้งสองประเทศ เพื่อขยายตลาดใหม่และร่วมดำเนินโครงการระหว่างประเทศผ่านสหพันธ์ทางธุรกิจ

นายปึง เชียง บุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของสองประเทศเติบโตอย่างมั่นคงในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางเยือนสิงค์โปร์ระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง