ข่าวอินโฟเควสท์
11:49 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นลท.ติดตามผลประกอบการ-GDP สหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ ภายหลังจากที่หลายบริษัท…
11:45 THAI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1 หมื่นลบ.อายุ 1-15 ปี ดอกเบี้ย 2.35-4.65% ขายรายใหญ่-สถาบัน 29 เม.ย.-2 พ.ค.   บมจ.การบินไทย (THAI) ได้ยื่นแบบแสดงรายการ…
11:45 ประธาน ADB เผยยังเห็นประโยชน์จากการปล่อยเงินกู้ให้กับจีนต่อไป   นายทาเคฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) เปิดเผยว่า ADB ย…
11:44 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 33.87 จุด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าดีดตัวขึ้น หลังจากที่เปิดตลาดในแดนลบตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์…
11:43 สื่อเกาหลีเหนือเผยปธน.ปูตินตอบรับคำเชิญเยือนเกาหลีเหนือ   สื่อเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้เชิญประธานาธิบด…

เกาหลีเหนือเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษเนื่องในโอกาสก่อตั้งประเทศครบ 70 ปี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 10:27:25 น.

สำนักข่าว KCNA รายงานว่าเกาหลีเหนือประกาศเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษก่อนวันฉลองวันสถาปนาประเทศเกาหลีเหนือครบรอบ 70 ปี ในวันที่ 9 ก.ย. ที่จะถึงนี้ โดยการนิรโทษกรรมซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เป็นการนิรโทษกรรมสำหรับผู้ที่กระทำความผิดต่อรัฐและประชาชน

ทั้งนี้ การนิรโทษกรรมครั้งหลังสุดของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นในเดือนส.ค. 2558 เนื่องในโอกาสที่เกาหลีฉลองวันประกาศอิสรภาพจากญี่ปุ่น และวันครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งพรรคแรงงานแห่งเกาหลี

หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ของเกาหลีเหนือระบุว่า การนิรโทษกรรมครั้งนี้ก็เพราะมุมมองการเมืองที่ให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรกของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ

สำนักข่าว KCNA รายงานว่าทางเกาหลีเหนือจะใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวให้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง