ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 147.72 จุด ตามตลาดหุ้นยุโรปจากวิตกศก.ยูโรโซนชะลอตัว   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) โดยปรับตัวลงตาม…
07:25 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุนลท.วิตกศก.ยูโรโซนชะลอตัวหลังเผย PMI ลดลง   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) นำโดยการร่วงลงของหุ้…
07:20 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก ขณะยูโรร่วงจากวิตกเศรษฐกิจยุโรปชะลอตัว   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื…
07:03 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $5.0 จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะดาวโจนส์ร่วงหนัก   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) โด…
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 94 เซนต์ เหตุนลท.วิตกเศรษฐกิจโลกชะลอตัวกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบ…

ตุรกีลั่นจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนักข่าวชาวซาอุฯ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 09:03:52 น.

นายนูมาน เคอร์ทุลมัส รองหน้าหน้าพรรคเอเคพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของตุรกีเผยจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.เดลี่ ซาบาห์รายงานโดยอ้างนายเคอร์ทุลมัสว่า ตุรกีจะแบ่งปันหลักฐานเรื่องนี้กับชาวโลก และผลการตรวจสอบที่ครอบคลุมก็ใกล้จะเสร็จแล้ว

การแสดงความเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทางการซาอุฯได้ออกมาอ้างเมื่อวานนี้ว่า นายคาช็อกกีได้เสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้ที่เกิดขึ้นภายในสถานกงสุลของซาอุฯในเมืองอิสตันบูล

เคอร์ทุลมัส กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่ทางการซาอุฯจะกำจัดการก่ออาชญากรรมครั้งนี้ หากได้มีการยืนยันแล้ว

ทางด้านนายโอเมอร์ เซลิค โฆษกของพรรค AKP กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตุรกีจะเปิดเผยในสิ่งที่ได้เกิดขึ้น ไม่ควรที่จะมีใครตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับย้ำว่า ตุรกีจะไม่กล่าวโทษใครก่อนที่จะมีการสรุปการสอบสวน แต่ก็ไม่ควรที่จะมีการปิดบังอะไรไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง