ข่าวอินโฟเควสท์
06:15 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียเช้านี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 …
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…

ตุรกีลั่นจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนักข่าวชาวซาอุฯ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 09:03:52 น.

นายนูมาน เคอร์ทุลมัส รองหน้าหน้าพรรคเอเคพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของตุรกีเผยจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.เดลี่ ซาบาห์รายงานโดยอ้างนายเคอร์ทุลมัสว่า ตุรกีจะแบ่งปันหลักฐานเรื่องนี้กับชาวโลก และผลการตรวจสอบที่ครอบคลุมก็ใกล้จะเสร็จแล้ว

การแสดงความเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทางการซาอุฯได้ออกมาอ้างเมื่อวานนี้ว่า นายคาช็อกกีได้เสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้ที่เกิดขึ้นภายในสถานกงสุลของซาอุฯในเมืองอิสตันบูล

เคอร์ทุลมัส กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่ทางการซาอุฯจะกำจัดการก่ออาชญากรรมครั้งนี้ หากได้มีการยืนยันแล้ว

ทางด้านนายโอเมอร์ เซลิค โฆษกของพรรค AKP กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตุรกีจะเปิดเผยในสิ่งที่ได้เกิดขึ้น ไม่ควรที่จะมีใครตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับย้ำว่า ตุรกีจะไม่กล่าวโทษใครก่อนที่จะมีการสรุปการสอบสวน แต่ก็ไม่ควรที่จะมีการปิดบังอะไรไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง