ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 สื่อตีข่าว"สตาร์บัค"เตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5%   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทสตาร์บัคเตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5% ทั…
00:47 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อพันธบัตร ขณะตลาดหุ้นผันผวน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ความผันผวนใน…
00:33 ตัวแทนเจรจาอังกฤษ-EU เห็นพ้องกันเกี่ยวกับร่างข้อตกลง Brexit แล้ว   เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ตัวแทนการเจรจาจากอังกฤษและ EU…
00:20 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่…

ตุรกีลั่นจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนักข่าวชาวซาอุฯ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 09:03:52 น.

นายนูมาน เคอร์ทุลมัส รองหน้าหน้าพรรคเอเคพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของตุรกีเผยจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.เดลี่ ซาบาห์รายงานโดยอ้างนายเคอร์ทุลมัสว่า ตุรกีจะแบ่งปันหลักฐานเรื่องนี้กับชาวโลก และผลการตรวจสอบที่ครอบคลุมก็ใกล้จะเสร็จแล้ว

การแสดงความเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทางการซาอุฯได้ออกมาอ้างเมื่อวานนี้ว่า นายคาช็อกกีได้เสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้ที่เกิดขึ้นภายในสถานกงสุลของซาอุฯในเมืองอิสตันบูล

เคอร์ทุลมัส กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่ทางการซาอุฯจะกำจัดการก่ออาชญากรรมครั้งนี้ หากได้มีการยืนยันแล้ว

ทางด้านนายโอเมอร์ เซลิค โฆษกของพรรค AKP กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตุรกีจะเปิดเผยในสิ่งที่ได้เกิดขึ้น ไม่ควรที่จะมีใครตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับย้ำว่า ตุรกีจะไม่กล่าวโทษใครก่อนที่จะมีการสรุปการสอบสวน แต่ก็ไม่ควรที่จะมีการปิดบังอะไรไว้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง