ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรี…
00:54 อังกฤษเผยอัตราจ้างงานสูงสุดรอบ 47 ปี ขณะว่างงานต่ำกว่า 4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานในระหว่างเดือนพ.ย.ปี…
00:30 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คาดมีเอี่ยวก่อเหตุกราดยิงในรถราง   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ซึ่งคาดว่าม…
00:15 จีนเตือนเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ   กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนออกแถลงการณ์เตือนการเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปร…
00:04 รัฐบาลเยอรมนีเริ่มประมูลคลื่นความถี่ 5G วันนี้ คาดมีรายได้ 3-5 พันล้านยูโร   รัฐบาลเยอรมนีเริ่มทำการประมูลคลื่นความถี่ 5G ในวันนี้ โดยคาดว่ารัฐ…

ทรัมป์ คาดการประชุมซัมมิตกับผู้นำเกาหลีเหนือจะประสบความสำเร็จด้วยดี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 14:34:31 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหลือ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น จะประสบความสำเร็จด้วยดี

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า การประชุมเป็นเวลา 2 วันร่วมกับนายคิม จอง อึน ที่เวียดนามในสัปดาห์หน้านั้น จะประสบความสำเร็จอย่างมาก

"การประชุมครั้งนี้อาจจะไม่ใช่การประชุมครั้งสุดท้าย เพราะผมไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเช่นนั้น เรามีประเด็นที่ต้องเจรจากัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก" ทรัมป์กล่าว พร้อมกับส่งสัญญาณว่า สหรัฐจะพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตร หากเกาหลีเหนือดำเนินการในสิ่งที่มีความสำคัญ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ตนไม่เร่งรัดกดดันให้เกาหลีเหนือเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ ตราบใดที่เกาหลีเหนือยังคงระงับการทดสอบขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ไว้ต่อไป โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวของทรัมป์อาจเป็นการส่งสัญญาณว่า ทรัมป์จะไม่เร่งผลักดันกระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือด้วยการกำหนดระยะเวลาที่แน่นอน ในช่วงที่มีการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเขา และนายคิม จอง อึน ในสัปดาห์หน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง