ข่าวอินโฟเควสท์
08:42 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดลบ 35.30 จุด วิตกการประท้วงยืดเยื้อกระทบเศรษฐกิจ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกก…
08:41 ตลท.รับหลักทรัพย์ SUPEREIF เข้าซื้อขายใน SET วันที่ 21 ส.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐา…
08:40 แบงก์ชาติจีนกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ประเภท 1 ปีที่ 4.25%, ประเภท 5 ปีที่ 4.85% สำหรับเดือนส.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศกำหนดอัตราดอกเบี้ย…
08:35 ตลท.รับหลักทรัพย์ 7UP-W4 เข้าซื้อขายใน SET วันที่ 21 ส.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อห…
08:28 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2562 กรกฎาคม 25…

"ทรัมป์" คาดการประชุมซัมมิตกับผู้นำเกาหลีเหนือจะประสบความสำเร็จด้วยดี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 14:34:31 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหลือ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น จะประสบความสำเร็จด้วยดี

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า การประชุมเป็นเวลา 2 วันร่วมกับนายคิม จอง อึน ที่เวียดนามในสัปดาห์หน้านั้น จะประสบความสำเร็จอย่างมาก

"การประชุมครั้งนี้อาจจะไม่ใช่การประชุมครั้งสุดท้าย เพราะผมไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเช่นนั้น เรามีประเด็นที่ต้องเจรจากัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก" ทรัมป์กล่าว พร้อมกับส่งสัญญาณว่า สหรัฐจะพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตร หากเกาหลีเหนือดำเนินการในสิ่งที่มีความสำคัญ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า ตนไม่เร่งรัดกดดันให้เกาหลีเหนือเดินหน้าปลดอาวุธนิวเคลียร์ ตราบใดที่เกาหลีเหนือยังคงระงับการทดสอบขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ไว้ต่อไป โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวของทรัมป์อาจเป็นการส่งสัญญาณว่า ทรัมป์จะไม่เร่งผลักดันกระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือด้วยการกำหนดระยะเวลาที่แน่นอน ในช่วงที่มีการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเขา และนายคิม จอง อึน ในสัปดาห์หน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง