ข่าวอินโฟเควสท์
22:32 "เฟซบุ๊ก"เผยแผนสร้างเงินคริปโต Libra หวังเปิดตัวปีหน้า   เฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางบริษัทในวันนี้ โดยสกุลเงินดังกล่า…
21:56 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนประชุมเฟดวันนี้   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เว…
21:35 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด ขานรับ"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง", ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นศก.   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโด…
21:17 "ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20 ขณะสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบกับป…
20:59 ญี่ปุ่นสั่งระงับบริการ"ชินกันเซน" หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด ขณะเตือนสึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไ…

สื่อเกาหลีเหนือเผยคิม จอง อึนตรวจสอบการทดสอบยิงอาวุธนำวิถีด้วยตนเอง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 09:58:31 น.

สื่อเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเป็นผู้กำกับดูแลการทดสอบ "อาวุธนำวิถีเชิงยุทธศาสตร์" นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนพ.ย.ที่ผ่านมาที่มีการรายงานเกี่ยวกับการกำกับดูแลการทดสอบอาวุธของนายคิม ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่เกาหลีเหนือพยายามดูแลเรื่องการจัดการเจรจาเกี่ยวกับการถอนอาวุธนิวเคลียร์กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ แม้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างสองผู้นำเมื่อสองเดือนก่อนที่กรุงฮานอยประสบความล้มเหลว

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นายคิมได้เข้าไปกำกับดูแลการทดสอบอาวุธนำวิถีเชิงยุทธศาสตร์ชนิดใหม่ ซึ่งดำเนินการโดยสถาบันวิทยาศาสตร์กลาโหม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า แม้สำนักข่าว KCNA ไม่ได้ยืนยันว่าอาวุธดังกล่าวเป็นอาวุธชนิดใด แต่คำว่า "เชิงยุทธศาสตร์" ทำให้เห็นถึงแนวโน้มว่า อาจเป็นขีปนาวุธพิสัยใกล้

นายคิมได้กล่าวชื่นชมการพัฒนาอาวุธที่ประสบความสำเร็จว่า "เป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญยิ่งต่อการเพิ่มอำนาจสำหรับการเผชิญหน้าให้กับกองทัพของประเทศ"

KCNA รายงานว่า "ดัชนีการออกแบบอาวุธนำวิถีเชิงยุทธศาสตร์ ซึ่งมีจุดแข็งที่ได้รับการชื่นชมว่ามีโหมดการนำวิถีที่ไม่เหมือนใครและมีหัวรบที่ทรงพลังนั้น ได้รับการยืนยันตรวจสอบแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง