ข่าวอินโฟเควสท์
06:29 การเลือกตั้งรัฐสภายุโรปปิดฉากแล้ว ผลเบื้องต้นชี้พรรคหนุน Brexit มีคะแนนนำพรรคอนุรักษ์นิยม   การเลือกตั้งรัฐสภายุโรปได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวานนี้ โ…
06:02 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ…
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…

(เพิ่มเติม) คิม จอง อึน เดินทางถึงรัสเซียแล้ว เตรียมพบปะเจรจาปธน.ปูตินพรุ่งนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 09:34:19 น.

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางถึงรัสเซียด้วยรถไฟส่วนตัวในวันนี้ โดยทางการรัสเซียได้ให้การต้อนรับทันทีที่นายคิมเดินทางถึงเมืองคาซาน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายคิมจะจัดการเจรจากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกที่เมืองวลาดิวอสต็อกในวันพรุ่งนี้ โดยคาดว่าทั้งผู้นำทั้งสองจะหารือกันในประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

รายงานระบุว่า เมื่อรถไฟส่วนตัวได้นำนายคิมเดินทางมาถึงสถานีเมืองคาซาน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายแดนรัสเซียที่ติดกับเกาหลีเหนือนั้น ทางการรัสเซียได้จัดพิธีต้อนรับ โดยเจ้าหน้าที่รัสเซียที่เดินทางมาต้อนรับในครั้งนี้ รวมถึงนายอเล็กซานเดอร์ คอซลอฟ รัฐมนตรีการพัฒนาตะวันออกไกลของรัสเซีย

การเดินทางเยือนรัสเซียครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของนายคิม นับตั้งแต่ที่เขาดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือในปี 2554 โดยคาดว่าในระหว่างการเยือนรัสเซียครั้งแรกนี้ นายคิมจะขอความร่วมมือกับรัสเซียในการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรที่นานาประเทศนำมาใช้กับเกาหลีเหนือ เพื่อเป้าหมายที่จะกดดันให้เกาหลีเหนือยุติการพัฒนาขีปนาวุธและนิวเคลียร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง