ข่าวอินโฟเควสท์
10:57 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
10:56 ส.ส.ยะลา พลังประชารัฐ ปัดเอี่ยวเรียกร้องเก้าอี้รัฐมนตรี ยันเคารพนายกฯ พิจารณาผู้เหมาะสม   นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1 พรรคพลังประชารั…
10:55 ทางการจีนคัดค้านการนำแร่หายากจากจีนมาผลิตสินค้าเพื่อใช้โจมตีจีนเอง   นางเมิ่ง เหว่ย โฆษกคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ไ…
10:43 นายกฯ ขอให้มั่นใจโผรายชื่อครม.เรียบร้อยดี สยบข่าว ส.ส.พปชร.อีสาน-ใต้ เชื่อไร้ปัญหา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนถึง…
10:35 สาธารณสุข เสนอครม.พิจารณาการขออนุญาตเกี่ยวกับโฆษณากัญชา/คมนาคม เสนอเปิดเส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศเพิ่มเติม   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเ…

ชาวฟิลิปปินส์แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งกลางเทอมคึกคักในวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 08:46:53 น.

ฟิลิปปินส์เปิดฉากการเลือกตั้งกลางเทอมในวันนี้ ซึ่งเป็นเวลา 3 ปีหลังจากที่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต คว้าชัยในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา 23 ที่นั่ง หรือคิดเป็นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของวุฒิสภา และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอีก 243 ที่นั่ง และส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์อีก 61 ที่นั่ง

ฟิลิปปินส์เริ่มเปิดคูหาเลือกตั้งในวันนี้เวลา 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และจะปิดคูหาเลือกตั้งในเวลา 18.00 น. โดยมีประชาชนกว่า 61 ล้านคนได้ลงทะเบียนเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งมีผู้สมัครลงเลือกตั้งระดับจังหวัด เขตการปกครอง และเมืองกว่า 17,750 คนทั่วประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการจะทราบอย่างเร็วที่สุดช่วงคืนวันนี้ และคณะกรรมการจัดการเลือกตั้งจะประกาศผลอย่างเป็นทางการในอีก 2-3 วันข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง