ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลา…
22:50 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 3% หลุด 55 ดอลลาร์ เมินข่าวอิหร่านยึดเรือน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 3% ในวันนี้ หลุดระดับ 55 ดอล…
22:42 ดาวโจนส์ร่วงต่อเนื่อง ล่าสุดดิ่งกว่า 100 จุด นักลงทุนกังวลผลประกอบการวูบ   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 100 จุด โดยปรั…
22:13 ขุนคลังสหรัฐยันจะคุมเข้ม"บิตคอยน์" ไม่ให้ลึกลับเหมือนบัญชีธนาคารสวิส   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกกฎระเบีย…

"โมดี"ขอบคุณนายกฯปากีสถาน หลังแสดงความยินดีในการคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 10:10:36 น.

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย กล่าวขอบคุณนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ที่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีกับนายโมดีที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย

นายโมดีกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "ขอขอบคุณนายกฯ อิมราน ข่าน ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับความปรารถนาดี ผมให้ความสำคัญต่อสันติภาพและการพัฒนาภูมิภาคของเราเป็นอันดันหนึ่งอยู่เสมอ"

ก่อนหน้านี้ นายข่านได้แสดงความยินดีผ่านทางทวิตเตอร์ หลังนายโมดีคว้าชัยในการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยระบุว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีโมดีที่พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) และพันธมิตรคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ผมรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาเพื่อความสงบ ความก้าวหน้า และความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคเอเชียใต้"

ทั้งนี้ อินเดียและปากีสถานตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดมาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทว่าสถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อเดือนก.พ.ในปีนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง