ข่าวอินโฟเควสท์
16:06 "ฮุนได มอเตอร์" เผยกำไร Q2/62 พุ่ง 30.2% รับดีมานด์รถเอสยูวีแข็งแกร่ง   ฮุนได มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยผลกำไรจากการดำเนิ…
16:04 "ยูกิยะ อมาโนะ" ผู้อำนวยการ IAEA ถึงแก่อสัญกรรมวันนี้ด้วยวัย 72 ปี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) ได้ออกแถลงการณ์…
16:00 BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บมจ.บี…
16:00 "ชินโซ อาเบะ"ลั่นพร้อมใช้ทุกมาตรการหากเกิดความเสี่ยงเศรษฐกิจญี่ปุ่นชะลอตัว   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า รัฐบาลพร้อมจะใช้มาตรกา…
15:54 อินเดียเตรียมส่งยานอวกาศ "จันทรายาน-2" สำรวจดวงจันทร์วันนี้   นายราม นาถ โกวินท์ ประธานาธิบดีอินเดีย พร้อมด้วยบุคคลสำคัญและประชาชนกว่า 7,000 คน…

ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 17:40:31 น.

ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะตัดสินใจเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนออกไปอย่างไม่มีกำหนดก็ตาม พร้อมเรียกร้องให้นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ลาออกจากตำแหน่ง

นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมได้เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกร่างกฎหมายดังกล่าวไปอย่างถาวร เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายบริหารนำมาปรับแก้และบังคับใช้ในอนาคต

ในช่วงบ่ายวันนี้ ผู้ชุมนุมได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณจัตุรัสวิคตอเรีย โดยมีหลายคนเลือกสวมชุดสีดำและถือดอกไม้สีขาว เพื่อการไว้อาศัยให้กับผู้ประท้วงที่ตกนั่งร้านเสียชีวิตขณะพยายามแขวนป้ายประท้วงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเมื่อวานนี้ ขณะที่แกนนำกล่าวว่า พวกเขาคิดว่าจะมีผู้คนมากกว่าหนึ่งล้านคนเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ แต่ตัวเลขของผู้ชุมนุมยังไม่เป็นที่แน่ชัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง