ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

วุฒิสภาสหรัฐไฟเขียวร่างงบประมาณเลี่ยงชัตดาวน์แล้ว ก่อนส่งต่อให้"ทรัมป์"ลงนาม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 23:24:21 น.

วุฒิสภาสหรัฐลงมติอนุมัติร่างกฎหมายงบประมาณรายจ่ายในวันนี้ ด้วยคะแนนเสียง 67 ต่อ 28 เสียง ซึ่งจะทำให้รัฐบาลสหรัฐมีงบประมาณในการใช้จ่าย 2.75 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงเวลา 2 ปีข้างหน้า และจะเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลจนถึงเดือนก.ค.2564

ทั้งนี้ การผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวจะช่วยให้สหรัฐสามารถหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ครั้งใหม่

ขณะนี้ร่างกฎหมายดังกล่าวได้ถูกนำไปไว้ที่ห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาวแล้ว เพื่อรอการลงนามของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อให้มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติด้วยคะแนนเสียง 284 ต่อ 149 เสียง ให้การอนุมัติต่อร่างกฎหมายงบประมาณดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง