ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

อินเดียร้องปากีสถานทบทวนการลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 17:03:44 น.

กระทรวงต่างประเทศของอินเดีย ออกโรงเรียกร้องให้ปากีสถานทบทวนการตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับอินเดีย เพื่อตอบโต้อินเดียที่ประกาศยกเลิกสถานะพิเศษของแคว้นแคชเมียร์

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียกล่าวในแถลงการณ์ว่า "รัฐบาลอินเดียเสียใจกับขั้นตอนต่างๆที่ทางปากีสถานได้ประกาศออกมา และเรียกร้องให้ปากีสถานทบทวนอีกครั้ง เพื่อรักษาช่องทางการสื่อสารทางการทูตไว้"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ปากีสถานได้แจ้งข้าหลวงใหญ่ของอินเดียประจำกรุงอิสลามาบัดให้เดินทางออกจากประเทศ และประกาศแผนการห้าจุด ซึ่งประกอบด้วยการลดระดับความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน

กระทรวงต่างประเทศอินเดียแถลงการณ์ว่า ความตั้งใจเบื้องหลังมาตรการดังกล่าวของปากีสถานนั้น คือต้องการนำเสนอภาพความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศที่ย่ำแย่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง