ข่าวอินโฟเควสท์
13:36 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 83.74 จุด หลังเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวขึ้นใกล้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติกา…
13:35 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 35.90 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่น…
13:34 ไปรษณีย์ไทย ขยายเวลาให้บริการ 24 ชม.ยกระดับให้บริการขนส่งรวดเร็ว ตอบโจทย์ตลาด e-Commerce   นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปร…
13:27 รายงานเผย "ซัมซุง " ตั้งเป้าขึ้นอันดับ 1 ของตลาดชิพ DRAM ในไตรมาส 3   รายงานเปิดเผยว่า บริษัทซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำในตลาดช…
13:25 นายกฯ เผยในหลวงทรงห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย ทรงแนะแนวทางรัฐบาลแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบแบบแผน   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่…

จีนวอนปากีสถานเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียด หลังประกาศลดสัมพันธ์การทูตกับอินเดีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 16:25:48 น.

จีนเรียกร้องให้ปากีสถานและอินเดียหลีกเลี่ยงการกระทำใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความตึงเครียดเพิ่มขึ้น หลังจากที่รัฐบาลปากีสถานตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับอินเดีย เพื่อตอบโต้ต่อการที่อินเดียประกาศยกเลิกสถานะพิเศษของแคว้นแคชเมียร์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา รัฐบาลปากีสถานได้ตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตและระงับการค้ากับอินเดีย อีกทั้งยังได้แจ้งข้าหลวงใหญ่ของอินเดียประจำกรุงอิสลามาบัดให้เดินทางออกจากประเทศ หลังจากรัฐบาลอินเดียประกาศยกเลิกมาตรา 370 แห่งรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีบทบัญญัติมอบสถานะพิเศษให้แก่แคชเมียร์ นอกจากนี้ บทบัญญัติในมาตราดังกล่าวยังได้มอบอำนาจให้แคว้นแคชเมียร์และจัมมูสามารถออกกฎหมายของตนเอง

ด้านนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ประกาศว่าจะนำประเด็นดังกล่าวเข้าหารือต่อองค์การสหประชาชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง