ข่าวอินโฟเควสท์
16:46 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:30 In Focus: ส่องวิกฤตสงครามการเมืองระลอกใหม่ เคิร์ด-ตุรกี พาโลกผวาหวั่นปลุกกลุ่ม IS ฟื้นคืนชีพ   หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ปร…
16:27 คลังเผยยอดใช้จ่าย"ชิมช้อปใช้" 19 วันแรกกว่า 8,200 ลบ. สัดส่วนใช้จ่ายร้านเล็ก 82% ร้านใหญ่ 18%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการค…
16:21 ASPS ออก DW อ้างอิง ADVANC,AOT,BCH,CENTEL,CPALL,EA,EPG,PTTGC,SCB,STEC,TOP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
16:18 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.-พันธมิตรมอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข"ให้นายจ้าง 77 รายกระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกร…

สื่อจีนเรียกร้องรัฐบาลจัดการกลุ่มผู้ประท้วงอย่างจริงจังหลังนักข่าวจีนถูกจับในฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 11:50:04 น.

สื่อจีนหลายสำนักออกโรงเรียกร้องให้รัฐบาลจีนจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงอย่างเด็ดขาดมากกว่าเดิม หลังนักข่าวจีนถูกกลุ่มผู้ประท้วงจับกุมจากเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา

เมื่อคืนนี้ กลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจปราบจราจลได้เข้าปะทะกันที่สนามบินฮ่องกง หลังจากเที่ยวบินถูกยกเลิกเป็นวันที่ 2 และกลุ่มผู้ประท้วงได้จับกุมตัวชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นนักข่าวจากหนังสือพิมพ์โกลบอล ไทม์ส ของรัฐบาลจีน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หนังสือพิมพ์ของจีนหลายฉบับได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลจีนจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงอย่างเด็ดขาดกว่าเดิม เช่น หนังสือพิมพ์พีเพิล เดลี ซึ่งเป็นสื่อกระบอกเสียงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้แสดงความเห็นลงในหน้าหนึ่ง เรียกร้องให้รัฐบาลจีนใช้กฎหมายเพื่อหยุดยั้งความรุนแรงและรักษากฎระเบียบในสังคม

ขณะที่หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี ลงความเห็นจากนักวิจัยมหาวิทยาลัยเซินเจิ้นว่า รัฐบาลกลางควรจะจัดการกับปัญหาในฮ่องกงอย่างจริงจังกว่าเดิม
อย่างไรก็ตาม สื่อจีนได้ระบุในข้อเรียกร้องว่าให้ใช้กำลังทหารปราบปรามผู้ชุมนุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง