ข่าวอินโฟเควสท์
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…

จีนเผยหน่วยงานสิทธิมนุษยชน UN แสดงความเห็นไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์ฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 11:25:43 น.

คณะผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า โฆษกประจำสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้ออกมาแสดงความเห็นที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์ในฮ่องกง และขัดแย้งกับข้อเท็จจริง

คณะผู้แทนจากจีนระบุว่า ถ้อยแถลงของหน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ เป็นการแทรกแซงสิ่งที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ซึ่งเป็นกิจการภายในของประเทศจีน อีกทั้งยังส่งสัญญาณที่ไม่ถูกต้องแก่ผู้ที่กระทำความผิดทางอาญาอย่างรุนแรง

"ทางการจีนแสดงความไม่พอใจและต่อต้านเรื่องนี้อย่างรุนแรง" คณะผู้แทนจีนระบุเสริม

"สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงได้ยกระดับสู่ความรุนแรง เนื่องจากผู้ประท้วงหัวรุนแรงมีความจงใจที่จะใช้ความรุนแรง พฤติกรรมของพวกเขาไม่มีส่วนใดที่เป็นการประท้วงเชิงสันติ" คณะผู้แทนจีนกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะผู้แทนจีนเน้นย้ำว่า กองกำลังตำรวจเป็นกระดูกสันหลังของความสงบเรียบร้อยของประชาชนและหลักนิติธรรม และรัฐบาลกลางจีนให้การสนับสนุนนางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกง (SAR) อย่างเต็มที่ในการปฏิบัติหน้าที่ให้สอดคล้องกับกฏหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง