ข่าวอินโฟเควสท์
07:33 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 17 กันยายน 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื…
07:31 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 17 ก.ย. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าขอ…
07:27 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 17 ก.ย…
07:26 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบเยน,ฟรังก์ รับข้อมูลศก.สหรัฐสดใส,ตลาดจับตาผลประชุมเฟด   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยนและฟรังก์สวิ…
07:12 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 1.01 จุด เหตุนลท.วิตกสถานการณ์ตะวันออกกลาง,ปอนด์แข็งถ่วงตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (17 ก.ย.) เนื่อ…

"ทรัมป์"แจงข้อความในทวิตเตอร์ แนะนำ"สี จิ้นผิง"เผชิญหน้าม็อบฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 22:38:39 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยชี้แจงข้อความในทวิตเตอร์ก่อนหน้านี้ของเขาที่ทำให้ผู้อ่านทั่วโลกเข้าใจว่า เขากำลังยื่นข้อเสนอที่จะ"พบปะกันเป็นการส่วนตัว"กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เพื่อหารือกันแก้ไขปัญหาความวุ่นวายในฮ่องกงนั้น ที่แท้เป็นข้อเสนอของปธน.ทรัมป์ที่ให้ปธน.สี จิ้นผิงแก้ไขวิกฤตการณ์ในฮ่องกง ด้วยการ"พบปะกันเป็นการส่วนตัว"กับกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

"ถ้าประธานาธิบดีสี จิ้นผิงสามารถพบปะเป็นการส่วนตัวกับกลุ่มผู้ประท้วง ก็จะทำให้ปัญหาของฮ่องกงจบลงด้วยดี ซึ่งผมไม่มีความสงสัยในเรื่องนี้" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ส่วนข้อความในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ของปธน.ทรัมป์ระบุว่า "ผมรู้จักท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิงเป็นอย่างดี ท่านเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และได้รับความเคารพจากประชาชนของท่านเป็นอย่างมาก และท่านยังเป็นผู้ที่มีการตัดสินใจที่ดี ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ผมจึงไม่สงสัยเลย หากท่านต้องการแก้ไขปัญหาในฮ่องกงอย่างรวดเร็วและมีมนุษยธรรม ท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอน โดยการพบปะกันเป็นการส่วนตัวไหม"

ทวิตเตอร์ดังกล่าวทำให้ทั่วโลกเข้าใจว่า ปธน.ทรัมป์กำลังส่งสัญญาณการพบปะกันเป็นการส่วนตัวกับปธน.สี จิ้นผิง เพื่อหารือกันในการคลี่คลายปัญหาในฮ่องกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง