ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

นักวิเคราะห์คาดเหตุประท้วงในฮ่องกงสิ้นสุดก่อนหน้าจีนฉลองวันชาติ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 11:02:35 น.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เหตุประท้วงในฮ่องกงจะสิ้นสุดลงในรูปแบบที่มีการไกล่เกลี่ยและการถูกบีบบังคับ ก่อนที่จะถึงวันครบรอบ 70 ปีของวันชาติจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ต.ค.นี้

เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงได้รวมตัวเพื่อเดินขบวนประท้วง โดยมีกลุ่มผู้เข้าร่วมประท้วงเป็นจำนวนมาก และยังไม่เกิดเหตุปะทะกันในการประท้วงที่จัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 11 แล้วเมื่อวานนี้

เดวิด โร้ช นักเศรษฐศาสตร์ กล่าวว่า การดำเนินการของจีนจะเชื่อมโยงกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับการเจรจาด้านการค้าและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับประเทศทั่วโลก

รัฐบาลฮ่องกงได้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจฮ่องกงไตรมาส 2 ปี 2562 จะขยายตัว 0.5% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอลงจากที่ขยายตัว 0.6% ในไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากการประท้วงที่ลุกลามบานปลายได้ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

ตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ที่มีการเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นการปรับทบทวนลงจากตัวเลขประมาณการครั้งที่แรกที่ระบุว่า เศรษฐกิจฮ่องกงขยายตัว 0.6% ในช่วงเดือนเม.ย.-มิ.ย. เมื่อเทียบรายปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง