ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงวางแผนชุมนุมต่อเนื่อง หลังการประท้วงวานนี้เป็นไปอย่างสงบ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 12:12:18 น.

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงวางแผนที่จะชุมนุมประท้วงต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ หลังจากผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจำนวนหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมอย่างสงบท่ามกลางสายฝนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงท่าทีการชุมนุม จากที่เคยเกิดเหตุการณ์ปะทะกันอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา

องค์กร Civil Human Rights Front ซึ่งเป็นแกนนำในการจัดการชุมนุม ประมาณการว่า มีประชาชนออกมาชุมนุมประท้วงกว่า 1.7 ล้านคนเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งแสดงให้เห็น ความเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นวงกว้าง แม้จะเกิดเหตุการณ์โกลาหลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อกลุ่มผู้ประท้วงได้เข้ายึดท่าอากาศยานฮ่องกง

รายงานระบุว่า กลุ่มผู้ประท้วงวางแผนที่จะชุมนุมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งรวมถึงการประท้วงในเขตต่างๆทั่วเกาะฮ่องกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง