ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

รัสเซียเมินข่าว"ทรัมป์"ปลดที่ปรึกษาความมั่นคง ชี้ไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์รัสเซีย-สหรัฐดีขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 17:42:34 น.

สำนักข่าว RIA ของรัสเซียรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของนายเซอร์กี รียับคอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียในวันนี้ว่า รัสเซียไม่คาดหวังว่าความสัมพันธ์กับสหรัฐจะดีขึ้นในทันที หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ปลดนายจอห์น โบลตัน ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ

ปธน.ทรัมป์ประกาศปลดนายโบลตันออกจากตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายต่างประเทศ เช่นนโยบายที่เกี่ยวข้องกับเกาหลีเหนือ อิหร่าน อัฟกานิสถาน และรัสเซีย โดยปธน.ทรัมป์จะประกาศชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติคนใหม่ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ นายรียับคอฟกล่าวว่า การปรับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในสหรัฐนั้น ไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและสหรัฐกลับคืนสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง