ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

เกาหลีเหนือเชิญนายกฯจีนร่วมงานฉลองครบรอบ 70 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 16:40:00 น.

แหล่งข่าวด้านความสัมพันธ์ทวิภาคีเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้เชิญนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนให้เดินทางไปเยือนเกาหลีเหนือ เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในเดือนต.ค.นี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า มีการเตรียมการสำหรับนายหลี่เพื่อจัดการเจรจากับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในระหว่างการเดินทางเยือนดังกล่าว ซึ่งจะถือเป็นครั้งแรกที่นายหลี่เดินทางไปยังเกาหลีเหนือนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี 2556

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ยังไม่มีการตัดสินใจในขั้นสุดท้ายว่าจีนจะส่งนายหลี่ไปเยือนเกาหลีเหนือหรือไม่ แต่หากการเดินทางดังกล่าวเกิดขึ้นจริง นายหลี่ก็จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกของจีนที่เดินทางไปเยือนเกาหลีเหนือนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2552 ซึ่งนายเหวิน เจียเป่า ได้เดินทางเยือนเกาหลีเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง