ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ซาอุฯเผยผลตรวจสอบเบื้องต้นชี้โรงงานน้ำมันถูกโจมตีโดยอาวุธของอิหร่าน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 09:39:20 น.

ซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่า ผลการสืบสวนเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า อาวุธของอิหร่านได้ถูกนำมาใช้ในการโจมตีหนึ่งในโรงงานน้ำมันองซาอุดีอาระเบีย แต่ไม่ได้กล่าวโทษอิหร่านโดยตรงว่าเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันสองแห่งที่ทำให้การผลิตน้ำมันดิบลดลงครึ่งหนึ่ง

พันเอกเตอร์กี อัล-มัลกี โฆษกของกลุ่มพันธมิตร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าเกิดจากอาวุธของอิหร่าน และยังกล่าวด้วยว่า โดรนที่ใช้ก่อเหตุไม่ได้ถูกปล่อยออกมาจากทางฝั่งเยเมนตามคำกล่าวอ้างของกลุ่มกบฏฮูตี นอกจากนี้ยังมีหลักฐานแสดงว่า อิหร่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุดังกล่าว

ทางด้านนายอับบาส มูซาวี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมโทษว่าการกล่าวหาอิหร่านนั้นเป็นการโยนความผิดจากสหรัฐ ซึ่งไม่มีมูลความจริงและไม่สามารถยอมรับได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง