นายกฯอินเดียตอบรับเชิงบวกต่อคำเชิญของ"ทรัมป์"เข้าร่วมซัมมิต G7

ข่าวต่างประเทศ Wednesday June 3, 2020 02:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย แสดงท่าทีตอบรับในเชิงบวกต่อคำเชิญของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเข้าร่วมการประชุมสุดยอด G7 ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

ทั้งนี้ รัฐบาลอินเดียระบุว่า ในการสนทนาทางโทรศัพท์วันนี้ นายโมดีกล่าวต่อปธน.ทรัมป์ว่า อินเดียมีความยินดีที่จะร่วมมือกับสหรัฐและประเทศอื่นๆในการสร้างความสำเร็จต่อการประชุมดังกล่าว

นอกจากนี้ ผู้นำสหรัฐและอินเดียยังได้หารือกันเกี่ยวกับความร่วมมือในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19, ความจำเป็นในการปฏิรูปองค์การอนามัยโลก (WHO) และสถานการณ์ทางชายแดนระหว่างอินเดียและปากีสถาน

ปธน.ทรัมป์กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า เขาจะเลื่อนการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำทั้ง 7 หรือ G7 ออกไปเป็นเดือนก.ย. จากเดิมที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนมิ.ย. และเขาจะเชิญผู้นำรัสเซีย เกาหลีใต้ อินเดีย และออสเตรเลีย เข้าร่วมการประชุมด้วย จากเดิมที่การประชุม G7 ประกอบด้วย สหรัฐ อิตาลี ญี่ปุ่น แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร รวมทั้งสหภาพยุโรป


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ