ไบเดนเคาะทีมหญิงล้วนดูแลการสื่อสารทำเนียบขาว

ข่าวต่างประเทศ Monday November 30, 2020 11:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศเสนอชื่อทีมสื่อสารประจำทำเนียบขาวเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยเจน ซากี อดีตโฆษกกระทรวงการต่างประเทศและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาวในสมัยของประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะดำรงตำแหน่งโฆษกประจำทำเนียบขาว

นอกจากนี้ นายไบเดนได้เสนอชื่อ แคท เบดดิงฟิลด์ โฆษกทีมรณรงค์หาเสียงของเขา ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว

แถลงการ์ณระบุด้วยว่า พิลี โทบาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของพันธมิตรทีมหาเสียงไบเดน จะดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร ขณะที่คารีน ฌอง-ปิแอร์ อดีตหัวหน้าทีมหาเสียงของนางคามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดี จะรับหน้าที่เป็นรองโฆษกทำเนียบขาว

สำหรับตำแหน่งอื่นๆ ที่ไบเดนเสนอชื่อนั้น ได้แก่ ไซโมน แซนเดอร์ส ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสและหัวหน้าโฆษกของนางแฮร์ริส, แอชลีย์ เอเตียน เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของรองประธานาธิบดี และเอลิซาเบธ อเล็กซานเดอร์ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของนางจิลล์ ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง โดยทั้งสามคนทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอาวุโสในทีมหาเสียงของไบเดนมาก่อน

ทั้งนี้ ไบเดนกล่าวในแถลงการณ์ว่า "การสื่อสารกับชาวอเมริกันโดยตรงและตามความเป็นจริงถือเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของประธานาธิบดี และทีมนี้จะได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ในการเชื่อมชาวอเมริกันกับทำเนียบขาว"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ