จีนแสดงความเสียใจเหตุเครนก่อสร้างถล่มทับรถไฟที่โคราช จับตาสถานการณ์ใกล้ชิด

ข่าวต่างประเทศ Wednesday January 14, 2026 16:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เหมา หนิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน แถลงที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ (14 ม.ค.) ว่า รัฐบาลจีนขอแสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครนถล่มทับรถไฟที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

โฆษกจีนกล่าวในการแถลงข่าวว่า "เรากำลังติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด" ในขณะที่สาเหตุของอุบัติเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 29 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 67 ราย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่จ.นครราชสีมา โดยเครนที่ใช้ก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงได้หล่นทับขบวนรถไฟ ขบวนด่วนพิเศษที่ 21 เส้นทางสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-อุบลราชธานี บริเวณช่วงระหว่างสถานีหนองน้ำขุ่น-สถานีสีคิ้ว

ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21 มีผู้โดยสารและพนักงานรถไฟรวมทั้งสิ้น 195 คน โดยเป็นจำนวนที่นับตามผังที่นั่งของขบวนรถ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลและดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ