ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…

(เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 30 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 21:17:11 น.

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ที่จังหวัดบาลูคิสตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยก่อนหน้านี้ ทาง USGS ได้ประเมินความรุนแรงของแผ่นดินไหวในเบื้องต้นที่ 7.8 และมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 15 กิโลเมตร

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานรายงานว่า แผ่นดินไหวดังกล่าวมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร

รายงานระบุว่า แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ในหลายพื้นที่ของปากีสถาน ตั้งแต่การาจี เมืองท่าทางใต้ ถึงเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออก รวมไปถึงพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหวยังสะเทือนไปไกลถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดียด้วย
โดยล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้แล้วอย่างน้อย 30 ราย จากการเปิดเผยของสมัชชาจังหวัดบาลูคิสตัน

ส่วนสำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างรายงานข่าวของสื่อท้องถิ่นของปากีสถานว่า อาคารหลายหลังใกล้ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวได้รับความเสียหาย ขณะที่บ้านดินหลายหลังในเขตอื่นๆ พังทลาย

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกรมอุตุนิยมวิทยาปากีสถานกล่าวว่า ความเสียหาย รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เป็นสิ่งที่คาดการณ์ว่าน่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งนี้มีความรุนแรงมาก

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเผยว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง