ข่าวอินโฟเควสท์
10:13 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,250 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 95 ดอลลาร์ฮ่องก…
10:11 (เพิ่มเติม) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 44 ราย   สำนักงานกู้ภัยของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียช…
10:10 กกพ.ยันไม่ขยายเวลายื่นคำร้องขายไฟฟ้าขยะชุมชนจากสิ้นสุด 31 มี.ค.แม้อนุมัติไปเพียง 4 โครงการ   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ…
10:08 KGI ออก Call DW อ้างอิง PTTGC จ่อเทรด 25 มี.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (…
10:06 ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 44 ราย   สำนักงานกู้ภัยของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้…

(เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 30 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 21:17:11 น.

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ที่จังหวัดบาลูคิสตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยก่อนหน้านี้ ทาง USGS ได้ประเมินความรุนแรงของแผ่นดินไหวในเบื้องต้นที่ 7.8 และมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 15 กิโลเมตร

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานรายงานว่า แผ่นดินไหวดังกล่าวมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร

รายงานระบุว่า แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ในหลายพื้นที่ของปากีสถาน ตั้งแต่การาจี เมืองท่าทางใต้ ถึงเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออก รวมไปถึงพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหวยังสะเทือนไปไกลถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดียด้วย
โดยล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้แล้วอย่างน้อย 30 ราย จากการเปิดเผยของสมัชชาจังหวัดบาลูคิสตัน

ส่วนสำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างรายงานข่าวของสื่อท้องถิ่นของปากีสถานว่า อาคารหลายหลังใกล้ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวได้รับความเสียหาย ขณะที่บ้านดินหลายหลังในเขตอื่นๆ พังทลาย

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกรมอุตุนิยมวิทยาปากีสถานกล่าวว่า ความเสียหาย รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เป็นสิ่งที่คาดการณ์ว่าน่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งนี้มีความรุนแรงมาก

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเผยว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง