ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) กล่าวในวันนี้ว่า สปป.ลาวให้การสนับสนุนจุดยืนของจีนต่อคำตัดสินของศาลอนุญาโตต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เดินทางถึงเมืองอูลาน บาตอร์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมองโกเลียในวันนี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชีย ยุโรป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศเวียดนามแถลงในวันนี้ว่า นายโต ฮอง ง็อค ชาวประมงที่สูญหายไป หลังจากถูกทหารเรือไทยยิงเรือประมง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (CDC) ได้ออกมาชี้แจงเพื่อคลายความกังวลเกี่ยวกับไวรัสซิกา จากที่มีการตื่นตระหนกกันว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่รีโอเดจา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโด และสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ซึ่งมีพระชนมายุ 82 พรรษา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินอิจิโร ยามาโมโตะ ซึ่งเป็นรองประธานสำนักงานดูแลทรัพย์สินพระราชวังอิมพีเรียล ปฏิเสธข่าวที่ปรากฎในสื่อวันนี้เกี่ยวกับการเตรียมสละราชสมบัติของสมเด็จ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.3 ริกเตอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะราอูล ประเทศนิวซีแลนด์ เวลา 19.11... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโด และสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ซึ่งมีพระชนมายุ 82 พรรษา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโด และสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ซึ่งมีพระชนมายุ 82 พรรษา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า จักรพรรดิอากิฮิโตะ ซึ่งมีพระชนมายุ 82 พรรษา มีพระประสงค์ที่จะสละราชสมบัติ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พายุฝนตกหนักในบริเวณเกาะคิวชูทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเตรียมออกคำสั่งอพยพผู้คนกว่า 18,000 รายออกจากพื้นที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาข้อพิพาททะเลจีนใต้ด้วยสันติวิธี โดยอยากให้เปิดการเจรจา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นควรยุติการเข้าแทรกแซงกิจการในทะเลจีนใต้ นายหลู่ยังระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า คำตัดสินของศาลโลกในวันนี้ที่คัดค้านการที่จีนอ้างกรรมสิทธื์เหนือดินแดนส่วนใหญ่ของทะเลจีนใต้นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศเวียดนามขานรับคำตัดสินของศาลโลกที่ฟิลิปปินส์ยื่นฟ้องจีนกรณีอ้างสิทธื์เหนือดินแดนส่วนใหญ่ของทะเลจีนใต้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาประกาศยืนยันจุดยืนของกัมพูชาในการไม่สนับสนุนคำตัดสินของศาลโลกที่ฟิลิปปินส์ยื่นฟ้องจีนกรณีความขัดแย้งในทะเลจีนใต้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลไต้หวันประกาศไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลอนุญาโตตุลาการถาวร (PCA) ที่กรุงเฮก ที่ได้ประกาศว่า ฟิลิปปินส์มีสิทธิ์ทำประมงในบริเวณหมู่เกาะปะการังสการ์โบโ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่ออิตาลีรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนประสานงากันใกล้กับเมืองแอนเดรีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน รายงานข่าวระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวในวันนี้ว่า จีนจะไม่ยอมรับข้อเสนอ หรือการกระทำใดๆ ที่อิงคำตัดสินของศาลโลกที่ฟิลิปปินส์ได้ยื่นฟ้องกรณีข้อพิพาทในทะเลจีนใต้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวฟิลิปปินส์ออกมารวมตัวกันในกรุงมะนิลา โดยได้กระโดดโลดเต้นด้วยความยินดี ขณะที่บางคนร้องไห้ บางคนโบกธงฟิลิปปินส์ หลังมีข่าวว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 18:09 น.