ข่าวอินโฟเควสท์
09:16 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยยอดค้าปลีกเดือนมิ.ย.ขยายตัว 9% เทียบรายปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนมิ.ย.ขย…
09:14 สนง.สถิติจีนเผยการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรเดือนมิ.ย.ขยายตัว 6% เทียบรายปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถา…
09:08 สนง.สถิติจีนเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ขยายตัว 6% เทียบรายปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือ…
09:05 สนง.สถิติจีนเผยยอดค้าปลีกเดือนมิ.ย.ขยายตัว 9%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนมิ.ย.ขยายตัว 9% เมื่อเทียบเป็น…

เจ้าหน้าที่เผยชาวอินโดนีเซีย 17 คนกำลังถูกส่งตัวกลับประเทศ หลังหลบหนี IS ในซีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 01:09:35 น.

กระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซียแถลงในวันนี้ว่า ชาวอินโดนีเซีย 17 คน ซึ่งได้หลบหนีจากกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย กำลังถูกส่งตัวกลับประเทศ

กระทรวงระบุว่า ชาวอินโดนีเซียดังกล่าวได้เดินทางออกจากซีเรีย และเข้าสู่อิรักแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่อิรักกำลังประสานงานเพื่อส่งชาวอินโดนีเซียเหล่านี้กลับประเทศ

ก่อนหน้านี้ ชาวอินโดนีเซียทั้ง 17 คนได้เดินทางออกจากอินโดนีเซียในเดือนส.ค.2015 และได้อยู่ในแคมป์ของ IS ในเมืองรัคคาของซีเรียเป็นเวลา 40 วัน

อย่างไรก็ดี IS ได้กักขังชาวอินโดนีเซียเหล่านี้ในเวลาต่อมา เนื่องจากพวกเขาปฏิเสธที่จะทำการสู้รบเพื่อ IS
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง