ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 เกาหลีเหนือเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษเนื่องในโอกาสก่อตั้งประเทศครบ 70 ปี   สำนักข่าว KCNA รายงานว่าเกาหลีเหนือประกาศเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษก่อนวันฉล…
10:25 KBANK-เรือด่วนเจ้าพระยา นำร่องจ่ายค่าตั๋วเรือด้วยคิวอาร์โค้ด 3 ท่าเรือหลัก   นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่าและบริษ…
10:14 รมว.ต่างประเทศอิหร่านให้คำมั่นนักลงทุนต่างประเทศหลังบริษัทต่างชาติเริ่มถอนการลงทุน   สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่าน รายงานว่า นายโมฮัมหมัด จาว…
10:08 KTC พุ่ง 20.13% รับแรงซื้อกลับหลังร่วงติดฟลอร์วานนี้,แจ้งกำไร Q2/61 โตสวย   หุ้น KTC ราคาพุ่งขึ้น 20.13% มาอยู่ที่ 27.75 บาท เพิ่มขึ้น 4.65 บาท…

ปูตินสั่งถอนทหารรัสเซียออกจากซีเรีย หลังเสร็จสิ้นภารกิจทำลายกองกำลัง IS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 19:48:27 น.

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน สั่งการในวันนี้ให้กองทัพรัสเซียเริ่มถอนตัวออกจากซีเรียกลับไปยังรัสเซีย หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนาน 2 ปีในการช่วยรัฐบาลซีเรียทำลายกองกำลังรัฐอิสลาม (IS)

ทั้งนี้ ปธน.ปูตินมีคำสั่งดังกล่าวในการเดินทางเยือนซีเรียโดยที่ไม่มีการประกาศล่วงหน้า โดยเขาได้เดินทางไปยังฐานทัพอากาศมีย์มิมในจังหวัดลาตาเกียของซีเรีย และได้มีการหารือกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดแห่งซีเรีย และได้ทำการกล่าวปราศรัยต่อทหารรัสเซียที่ประจำการในซีเรีย

อย่างไรก็ดี ปธน.ปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะยังคงรักษาฐานทัพอากาศมีย์มิมในซีเรีย รวมทั้งฐานทัพเรือในเมืองท่าตาร์ตุสของซีเรีย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง