ข่าวอินโฟเควสท์
10:35 พาณิชย์ เสนอครม.ยุตินำเข้ามะพร้าวเป็นเวลา 3 เดือน แก้ปัญหาราคาในประเทศ   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐ…
10:35 PTTEP ลบ 3.7% โบรกฯมองรับผลลบราคาน้ำมันร่วง-ขาย"มอนทารา"อาจขาดทุน   หุ้น PTTEP ร่วงลง 3.7% มาที่ 130 บาท หรือลดลง 5 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 724.7…
10:27 เกาหลีเหนือเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษเนื่องในโอกาสก่อตั้งประเทศครบ 70 ปี   สำนักข่าว KCNA รายงานว่าเกาหลีเหนือประกาศเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษก่อนวันฉล…

เจ้าหน้าที่อินเดียบุกตลาดซื้อขายบิตคอยน์ทั่วประเทศ ตรวจสอบพฤติกรรมเลี่ยงภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 ธันวาคม 2560 18:48:27 น.
เจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากรของอินเดียบุกตรวจค้นสำนักงานของตลาดซื้อขายบิตคอยน์ทั่วประเทศในวันนี้ เนื่องจากต้องสงสัยว่าทำการเลี่ยงภาษี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้บุกตรวจค้นตลาดซื้อขายบิตคอยน์อย่างน้อย 8 แห่งในหลายเมือง เช่น นิวเดลี เบงกาลูรู ไฮเดอร์ราบัด และโคชิ ซึ่งแม้เจ้าหน้าที่ไม่ได้จับกุมตัวผู้ใด แต่ก็มีการยึดเอกสารจำนวนหนึ่ง เพื่อตรวจสอบว่าตลาดเหล่านี้ละเมิดกฎหมายของอินเดีย และหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีหรือไม่

การบุกตรวจค้นดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางอินเดียประกาศเตือนประชาชนเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิตคอยน์  หลังจากที่สกุลเงินเหล่านี้ให้ผลตอบแทนอย่างมากในปีนี้ โดยบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ได้พุ่งขึ้นถึง 1,600% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ขณะที่ไลท์คอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก ทะยานขึ้นเกือบ 5,800% และอีเธอเรียม ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากบิตคอยน์ ก็ได้ดีดตัวขึ้นมากกว่า 5,000% จากต้นปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง