ข่าวอินโฟเควสท์
18:57 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อลดลงครั้งแรกรอบ 5 เดือนในพ.ค.   สมาคมเครือข่ายแฟรนไชส์ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง 1.2% ใ…
18:34 ประธานาธิบดีเกาหลีใต้สั่งสอบหลังมีข่าวผู้อพยพชาวเยเมนหลายร้อยคนแห่อาศัยเกาะเจจู   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ สั่งการให้มีการตรวจสอบกรณ…
18:14 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)…
18:08 นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญ…

รัฐบาลอินโดนีเซียระงับโครงการสาธารณูปโภคทั่วประเทศ หลังเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 02:00:16 น.

รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับการสร้างรถไฟลอยฟ้า และทางยกระดับในวันนี้ หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย และสร้างความไม่มั่นใจต่อความปลอดภัยของโครงการเหล่านี้

นายบาซูกิ ฮาดิมัลโจโน รมว.โยธาธิการและการเคหะ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคของอินโดนีเซีย กล่าวว่ารัฐบาลจะระงับการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีการยกระดับทั้งหมด

"จะมีการประเมินการออกแบบ, อุปกรณ์ และขั้นตอนการปฏิบัติงานตามมาตรฐาน โดยทุกอย่างจะถูกประเมิน" เขากล่าว

นายฮาดิมัลโจโนกล่าวว่า มีการเกิดอุบัติเหตุถึง 14 ครั้งในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และเสริมว่า ช่วงเวลาการระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคจะขึ้นอยู่กับการประเมินดังกล่าว โดยอาจยาวนานถึง 1 เดือน

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เข้ารับตำแหน่งในปี 2557 และได้ระบุถึงความจำเป็นในการลงทุนในระบบสาธารณูปโภควงเงิน  4.5 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2562 เพื่อลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ที่เป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย โดยโครงการลงทุนต่างๆ ได้รวมถึงการสร้างรถไฟใต้ดินเพื่อแก้ปัญหาการจราจรในกรุงจาการ์ตา, การสร้างสนามบินใหม่จำนวน 7 แห่ง และถนนความยาวหลายพันกิโลเมตร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง