ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

รัฐบาลอินโดนีเซียระงับโครงการสาธารณูปโภคทั่วประเทศ หลังเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 02:00:16 น.

รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับการสร้างรถไฟลอยฟ้า และทางยกระดับในวันนี้ หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย และสร้างความไม่มั่นใจต่อความปลอดภัยของโครงการเหล่านี้

นายบาซูกิ ฮาดิมัลโจโน รมว.โยธาธิการและการเคหะ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคของอินโดนีเซีย กล่าวว่ารัฐบาลจะระงับการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีการยกระดับทั้งหมด

"จะมีการประเมินการออกแบบ, อุปกรณ์ และขั้นตอนการปฏิบัติงานตามมาตรฐาน โดยทุกอย่างจะถูกประเมิน" เขากล่าว

นายฮาดิมัลโจโนกล่าวว่า มีการเกิดอุบัติเหตุถึง 14 ครั้งในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และเสริมว่า ช่วงเวลาการระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคจะขึ้นอยู่กับการประเมินดังกล่าว โดยอาจยาวนานถึง 1 เดือน

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เข้ารับตำแหน่งในปี 2557 และได้ระบุถึงความจำเป็นในการลงทุนในระบบสาธารณูปโภควงเงิน  4.5 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2562 เพื่อลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ที่เป็นอุปสรรคต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย โดยโครงการลงทุนต่างๆ ได้รวมถึงการสร้างรถไฟใต้ดินเพื่อแก้ปัญหาการจราจรในกรุงจาการ์ตา, การสร้างสนามบินใหม่จำนวน 7 แห่ง และถนนความยาวหลายพันกิโลเมตร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง