ข่าวอินโฟเควสท์
10:50 สำนักงานสถิติเยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อเดือนม.ค.ปรับตัวลง เหตุราคาพลังงานร่วง   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อใน…
10:48 TEAMG วางเป้าปี 62 รายได้โตต่อเนื่อง 10-15% เตรียมเข้าประมูลงานใหม่ราว 2-3 พันลบ.   นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีม คอนซัลต…
10:46 เกาหลีใต้ออกมาตรการฉุกเฉินเพื่อลดฝุ่นละออง หลังฝุ่นปกคลุมท้องฟ้าเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน   รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศบังคับใช้มาตรการฉุกเฉินเพื่อลดฝุ่…
10:40 พาณิชย์ เผย ม.ค.62 ส่งออก ติดลบ 5.65% นำเข้าโต 13.99% ขาดดุลการค้า 4,032 ล้านเหรียญฯ   กระทรวงพาณิชย์ แถลงตัวเลขการค้าระหว่างประเทศของไทยในเดือ…
10:26 BROOK ออกวอร์แรนต์แจก ผถห.เดิม 4:1 ราคาใช้สิทธิ 0.25 บ./หุ้น   บมจ.บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป (BROOK) เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้…

สิงคโปร์เผชิญภัยไซเบอร์ครั้งใหญ่ หลังแฮกเกอร์เจาะข้อมูลผู้ป่วย 1.5 ล้านราย โดยมีเป้าหมายที่นายกฯ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 21:57:20 น.

กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า แฮกเกอร์ได้โจมตีระบบสาธารณสุขของสิงคโปร์ในวันนี้ โดยสามารถเข้าถึงประวัติการรักษาโรคของประชาชนจำนวน 1.5 ล้านราย รวมทั้งนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ซึ่งเคยเข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็ง 2 ครั้ง

"แฮกเกอร์ได้โจมตีโดยมีเป้าหมายที่ข้อมูลส่วนตัว และประวัติการรักษาโรคในฐานะผู้ป่วยนอกของนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง" แถลงการณ์ระบุ

เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์โจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค. โดยผู้ก่อเหตุมีการเตรียมการมาอย่างดี โดยมีเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่ฝีมือของแฮกเกอร์ธรรมดา หรือแก๊งอาชญากรทั่วไป

ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะมีการทบทวนระบบสาธารณสุขในสิงคโปร์ รวมทั้งจะมีการแจ้งผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว
การโจมตีต่อข้อมูลด้านสาธารณสุขของสิงคโปร์ในครั้งนี้ถือเป็นการโจมตีข้อมูลส่วนบุคคลครั้งที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์

ทั้งนี้ แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาจากคลินิคตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2558 ถึงวันที่ 4 ก.ค.ในปีนี้ โดยได้รับข้อมูลเกี่ยวกับชื่อ, หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, ที่อยู่, เชื้อชาติ, เพศ และวันเดือนปีเกิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง