ข่าวอินโฟเควสท์
21:20 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ หุ้น"ควอลคอม",กลุ่มค้าปลีกดิ่งนำตลาด ขณะกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
21:06 ศาลสหรัฐตัดสิน"ควอลคอม"ขัดขวางการแข่งขันในตลาด   ศาลแขวงสหรัฐมีคำตัดสินในวันนี้ว่า ควอลคอม อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิพรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ดำเนินการ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง นักลงทุนกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับต…
20:19 ARM ตัดสัมพันธ์"หัวเว่ย" หลังถูกสหรัฐขึ้นบัญชีดำเลิกทำธุรกรรม   ARM ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบชิปที่ตั้งอยู่ในอังกฤษ และมีบริษัทซอฟท์แบงก์ของญี่ปุ่นเ…
19:50 รมว.คลังสหรัฐยันไม่มีกำหนดเดินทางไปจีนเพื่อเจรจาการค้ารอบใหม่   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขายังไม่มีกำหนดการเดินทางไปยังกรุงปักก…

สิงคโปร์เผชิญภัยไซเบอร์ครั้งใหญ่ หลังแฮกเกอร์เจาะข้อมูลผู้ป่วย 1.5 ล้านราย โดยมีเป้าหมายที่นายกฯ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 21:57:20 น.

กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า แฮกเกอร์ได้โจมตีระบบสาธารณสุขของสิงคโปร์ในวันนี้ โดยสามารถเข้าถึงประวัติการรักษาโรคของประชาชนจำนวน 1.5 ล้านราย รวมทั้งนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ซึ่งเคยเข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็ง 2 ครั้ง

"แฮกเกอร์ได้โจมตีโดยมีเป้าหมายที่ข้อมูลส่วนตัว และประวัติการรักษาโรคในฐานะผู้ป่วยนอกของนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง" แถลงการณ์ระบุ

เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุการณ์โจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค. โดยผู้ก่อเหตุมีการเตรียมการมาอย่างดี โดยมีเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่ฝีมือของแฮกเกอร์ธรรมดา หรือแก๊งอาชญากรทั่วไป

ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะมีการทบทวนระบบสาธารณสุขในสิงคโปร์ รวมทั้งจะมีการแจ้งผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว
การโจมตีต่อข้อมูลด้านสาธารณสุขของสิงคโปร์ในครั้งนี้ถือเป็นการโจมตีข้อมูลส่วนบุคคลครั้งที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์

ทั้งนี้ แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาจากคลินิคตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2558 ถึงวันที่ 4 ก.ค.ในปีนี้ โดยได้รับข้อมูลเกี่ยวกับชื่อ, หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, ที่อยู่, เชื้อชาติ, เพศ และวันเดือนปีเกิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง