ข่าวอินโฟเควสท์
22:43 "ทรัมป์"ประกาศชัยชนะเหนือ IS ในซีเรีย ขณะเตรียมถอนทหารสหรัฐกลับประเทศ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ประกาศชัยชนะของสหรัฐเหนือ…
22:31 วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเสนองบประมาณชั่วคราว เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเสนองบประมาณชั่วคราวที่จะช่วยให้หน่วยงานของรัฐบาลมีงบประมาณในการ…
22:13 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับคาดการณ์เฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธ…
21:50 ราคาหุ้น GE พุ่ง 6% นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ ขณะเพิ่มอันดับความน่าลงทุน   ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่นัก…
21:25 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ย…

ตำรวจเยอรมนีเผยมือมีดไล่แทงผู้โดยสารในเมืองลูเบคไม่มีแรงจูงใจทางการเมือง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 10:00:00 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี รายงานว่า มือมีดผู้ก่อเหตุไล่แทงผู้คนบนรถโดยสารคันหนึ่งในเมืองลูเบคทางตอนเหนือของเยอรมนีเมื่อคืนนี้นั้น ไม่พบว่ามีแรงจูงใจทางการเมือง

ทางเจ้าหน้าที่ได้ระบุในทวิตเตอร์ว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพลเมืองเยอรมนีวัย 34 ปี โดยอาศัยอยู่ในเมืองลูเบค

ขณะเดียวกัน สื่อเยอรมนีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุดังกล่าวเป็นพลเมืองเยอรมนีจริง แต่ภูมิลำเนาเดิมนั้นมาจากอิหร่าน โดยชายผู้นี้อาศัยอยู่ในเมืองลูเบคมาหลายปีแล้ว

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเมื่อคืนนี้ สื่อเยอรมนีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 14 รายจากการที่มีคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนบนรถโดยสารคันหนึ่งในเมืองลูเบค

ในบรรดาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว มีอยู่ 2 รายที่มีอาการสาหัส แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง