ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 "คอมแคสต์" VS "ฟ็อกซ์"เตรียมเข้าประมูลซื้อกิจการ"สกาย"พรุ่งนี้   คณะกรรมการกำกับการซื้อกิจการ ซึ่งเป็นองค์กรอิสระของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า ทางค…
18:20 แฮกเกอร์ฉกเงินคริปโต 6.7 พันล้านเยนจากตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น   บริษัทเทค บิวโร คอร์ปของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Zaif ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสกุ…
18:19 คณะผู้แทน EU-ABC ตอบรับนโยบาย Thailand 4.0 พร้อมขับเคลื่อนเขตการค้าเสรียุโรป-อาเซีย   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่า…
18:17 TTCL ได้งานโครงการ Refinery and Petrochemical Complex ในติมอร์-เลสเต มูลค่า 1.5 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีทีซีแอล (TTCL) แจ้งว่า บริษัทฯ ลงนามในสัญญา…
18:07 ธปท. ลงนาม MOU กับกรมบังคับคดี ในการเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย   นางสมศจี ศิกษมัต ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสถิติและจัดการข้อมูล ธนาคารแห่งประเทศ…

IS อ้างความรับผิดชอบโจมตีโรงเรียนในกรุงคาบูล ส่งผลนักเรียนเสียชีวิต 34 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 19:25:42 น.

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) อ้างความรับผิดชอบต่อเหตุโจมตีเมื่อวานนี้ในย่านที่อยู่อาศัยของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในกรุงคาบูล ซึ่งทำให้มีนักเรียนเสียชีวิต 34 ราย และบาดเจ็บ 57 ราย

ทั้งนี้ สำนักข่าว Aamag ของกลุ่ม IS ได้รายงานว่า IS อ้างความรับผิดชอบต่อเหตุโจมตีดังกล่าว โดยนายอับดุล ราอุฟ อัล-โคราซานี เป็นมือระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่งได้สังหารหรือทำให้นักเรียนบาดเจ็บมากกว่า 200 ราย

มือระเบิดได้เล็งเป้าหมายโจมตีโรงเรียนแห่งหนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในเขตแดชท์-อี บาร์ชา ซึ่งเป็นแหล่งให้การศึกษาสำหรับนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง