ฮีโร่ช่วยหมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"ข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูกท้าให้ดำเนินคดี

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 30, 2018 00:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ หนึ่งในทีมนักดำน้ำสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่ร่วมปฏิบัติการกู้ภัยนำนักเตะเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เตรียมยื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทต่อนายอีลอน มัสก์ ผู้บริหารบริษัทสเปซเอ็กซ์ และบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา หลังจากที่ได้กล่าวหาเขาว่า เป็นพวกชอบร่วมเพศกับเด็กชาย

ทั้งนี้ จดหมายจากทนายความของนายอันสเวิร์ธระบุว่า ข้อความในทวิตเตอร์ของนายมัสก์ไม่เป็นความจริง และทำให้นายอันสเวิร์ธเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทนายความของนายอันสเวิร์ธเรียกร้องให้ฝ่ายกฎหมายของนายมัสก์ติดต่อเขาเพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินคดีทางกฎหมาย และให้ทำการแก้ไขข้อความอันเป็นเท็จที่นายมัสก์ส่งออกไปก่อนหน้านี้

นายมัสก์กล่าวหานายอันสเวิร์ธว่าเป็นพวกชอบร่วมเพศกับเด็กชาย หลังจากที่นายอันสเวิร์ธระบุว่าเรือดำน้ำจิ๋วเป็นเพียงกลยุทธ์ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าของนายมัสก์ และไม่สามารถใช้งานได้จริงในการช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

นายมัสก์ได้ขอโทษนายอันสเวิร์ธในเวลาต่อมา แต่ก็ได้สร้างความขัดแย้งขึ้นอีกเมื่อวันอังคารจากการทวีตข้อความที่ว่า "มันเป็นเรื่องแปลกไหมที่เขาไม่ฟ้องผม ทั้งๆที่เขาได้รับข้อเสนอบริการฟรีทางด้านกฎหมาย"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ