ข่าวอินโฟเควสท์
15:13 นายกฯญี่ปุ่นส่งเครื่องสักการะบูชาศาลเจ้ายาสุคุนิ แต่ไม่มีแผนเยือนพื้นที่   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ส่งเ…
14:27 ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหต…
14:09 ยูเครนเปิดฉากเลือกตั้งรอบสองวันนี้ คาดปธน.คนปัจจุบันเสียตำแหน่ง   ยูเครนได้เปิดฉากการเลือกตั้งรอบสองวันนี้ หลังจากที่ชาวยูเครนได้ลงคะแนนเสียงรอ…
13:32 ศาลฎีกาเมียนมาเตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์สองนักข่าวรอยเตอร์อังคารนี้   ศาลฎีกาเมียนมา เตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ 2 คน ในว…
12:52 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2…

จีนตรวจพบการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกในมณฑลหูหนาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 20:07:32 น.
กระทรวงเกษตรของจีนแถลงว่า มีการตรวจพบการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในมณฑลหูหนาน
ทั้งนี้ ไก่ที่มีการเพาะเลี้ยงที่ฟาร์มดังกล่าวมีการติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N6 ซึ่งส่งผลให้มีไก่ตาย 385 ตัวในเดือนที่แล้ว

อย่างไรก็ดี กระทรวงระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกในฟาร์มดังกล่าว หลังจากที่มีการฆ่ากำจัดไก่จำนวนกว่า 1,000 ตัวเพื่อป้องกันไม่ให้โรคดังกล่าวลุกลามออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง