ข่าวอินโฟเควสท์
13:23 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 51.64 จุด ขานรับ GDP ขยายตัวเกินคาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากตัวเลขผลิตภั…
13:03 "ทรัมป์" ทวีตขู่อิหร่านอย่าคิดสู้ ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐทวีความตึงเครียด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ทวีตข้อความขู่อิหร่านอีกครั้ง…
12:00 "ทรัมป์" เผยสหรัฐต้องได้ประโยชน์มากกว่าในข้อตกลงการค้ากับจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า การที่สหรัฐได้ขึ้นภาษีนำเข้าสินค…
10:30 แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้…
09:32 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเงินในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่องในร…

เทสลาซื้อที่ดินผืนใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ หวังตั้งโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกนอกสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 22:34:31 น.

แหล่งข่าวจากสำนักงานพัฒนาเขตเซี่ยงไฮ้ หลินกัง เปิดเผยว่า บริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ได้ซื้อที่ดินผืนหนึ่งจากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ โดยมีพื้นที่ 864,885 ตารางเมตร เพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกนอกสหรัฐ

อย่างไรก็ดี ไม่มีการเปิดเผยวงเงินในการซื้อที่ดินดังกล่าว
เว็บไซต์ของตลาดที่ดินเซี่ยงไฮ้เปิดเผยว่า ราคาขายเริ่มต้นของที่ดินดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 973 ล้านหยวน (141 ล้านดอลลาร์)

เทสลาระบุว่า การก่อสร้างโรงงานจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า ทันทีที่บริษัทได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ โดยการผลิตรถยนต์จะเริ่มต้นหลังจากนี้ 2-3 ปี ขณะที่บริษัทมีเป้าหมายผลิตรถยนต์ 500,000 คันต่อปี

ทั้งนี้ เทสลานับเป็นบริษัทต่างชาติแห่งแรกที่ได้ประโยชน์จากนโยบายใหม่ของรัฐบาลจีนที่อนุญาตให้ผู้ผลิตรถยนต์ต่างประเทศสามารถตั้งบริษัทในเครือที่ถือหุ้น 100% ในจีน ขณะที่โรงงานผลิตรถยนต์เทสลาถือเป็นการลงทุนจากต่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในเซี่ยงไฮ้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง