ข่าวอินโฟเควสท์
13:23 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 51.64 จุด ขานรับ GDP ขยายตัวเกินคาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากตัวเลขผลิตภั…
13:03 "ทรัมป์" ทวีตขู่อิหร่านอย่าคิดสู้ ขณะสถานการณ์อิหร่าน-สหรัฐทวีความตึงเครียด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ทวีตข้อความขู่อิหร่านอีกครั้ง…
12:00 "ทรัมป์" เผยสหรัฐต้องได้ประโยชน์มากกว่าในข้อตกลงการค้ากับจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า การที่สหรัฐได้ขึ้นภาษีนำเข้าสินค…
10:30 แหล่งข่าวเผยสมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" จะไม่สามารถอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ได้ หลังถูกทรัมป์สั่งแบน   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้…
09:32 แบงก์ชาติจีนระงับการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเงินในวันนี้ เพื่อรักษาสภาพคล่องในร…

ทรัมป์เล็งหั่นการใช้จ่ายของรัฐบาล หลังพบขาดดุลงบประมาณพุ่ง 17%

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 22:50:21 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขามีแผนที่จะปรับลดการใช้จ่ายของรัฐบาล หลังพบว่ารัฐบาลได้ขาดดุลงบประมาณเพิ่มขึ้น 17% ในปีงบประมาณ 2561

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ไม่ได้ระบุว่า เขาเตรียมพิจารณาปรับลดรายจ่ายของรัฐบาลในด้านใด
ขณะเดียวกัน ปธน.ทรัมป์ยืนยันว่า รัฐบาลจะยังคงเดินหน้ามาตรการปรับลดอัตราภาษีต่อไป เพราะยังคงมีแผนที่จะปรับลดอัตราภาษีอื่นๆอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง