ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

(เพิ่มเติม) อินโดฯเผยนักประดาน้ำเก็บกู้กล่องดำเครื่องบิน "ไลอ้อนแอร์" ที่ตกในทะเลได้แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 14:46:59 น.

นายไบตุล อิห์วาน โฆษกกระทรวงการขนส่งอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ว่า นักประดาน้ำสามารถเก็บกู้กล่องดำของเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ที่ตกลงในทะเลนอกชายฝั่งชวาตะวันออกได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม นายไบตุลไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีข้อมูลการบินหรือเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 แมกซ์ 8 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ถูกบันทึกไว้หรือไม่ หลังเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตกลงในทะเลนอกชายฝั่งชะวาตะวันตก เพียงไม่นานหลังทะยานออกจากท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตาในกรุงจาการ์ตา

นายมูฮัมหมัด ไซยาจี หัวหน้าสำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติกล่าวว่า กล่องดำที่ค้นพบยังต้องมีอีกชิ้นส่วนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันทีมที่นำโดยนายมูฮัมหมัดกำลังค้นหาเพิ่มเติมอยู่

ด้านคณะกรรมการความปลอดภัยทางการเดินทางของอินโดนีเซียกล่าวว่า อุปกรณ์ที่ว่านั้น คือเครื่องบันทึกข้อมูลเที่ยวบิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง