ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…
23:57 "ปอมเปโอ"ยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้…

คองโกเผยยอดผู้เสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาเกิน 200 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 12:12:58 น.

นายโอลี อิลุงกา คาเลงกา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขคองโกเปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาครั้งล่าสุดในคองโกมีผู้ติดเชื้อ 291 ราย และเสียชีวิตถึง 201 รายแล้ว โดยกว่าครึ่งของผู้เสียชีวิตมาจากเมืองเบนิ ทางตอนเหนือของภูมิภาคคิวูเหนือ

สถานการณ์ล่าสุดมีผู้คนประมาณ 25,000 รายได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว อย่างไรก็ตาม นายโอลีกล่าวว่า การโจมตีของกลุ่มติดอาวุธได้ทำให้การรักษาล่าช้า
ทั้งนี้ การระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาครั้งล่าสุดนับเป็นครั้งที่ 10 ของประเทศแล้วนับแต่ปี 2519
ข่าวที่เกี่ยวข้อง