ข่าวอินโฟเควสท์
13:27 SCB แจงยังไม่มีการทำสัญญาขาย SCBLIFE ให้กลุ่ม FWD   ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ชี้แจงกรณีมีการเสนอข่าวว่า ธนาคารได้ขาย บมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (S…
13:25 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดลบ 107.22 จุด หลังจนท.เฟดเมินส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ เนื่องจากกระแสคาดการ…
13:21 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดทางตะวันกของปานามาในวันนี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดที่…
13:18 "หลี่ เค่อเฉียง"ย้ำรัฐบาลจีนจะเร่งลดระเบียบราชการ ปรับปรุงภาวะแวดล้อมทางธุรกิจ   นายหลี่ เคอเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยว่า รัฐบาลจีนจะยังคงดำเ…
13:18 SAMTEL ได้งานงานติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร-ติดตั้ง CCTV รวมมูลค่ากว่า 767 ลบ.   บมจ. สามารถเทลคอม (SAMTEL) แจ้งว่า บริษัท สามารถคอมเทค จ…

รัฐบาลฝรั่งเศสเตรียมประกาศภาวะฉุกเฉิน สกัดม็อบเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจล

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 19:28:49 น.
รัฐบาลฝรั่งเศสเตรียมประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์จลาจลในประเทศ หลังประชาชนแห่ประท้วงการขึ้นภาษีน้ำมันของรัฐบาล

ทั้งนี้ ชาวฝรั่งเศสจำนวนมากได้ออกมาสร้างความวุ่นวายกลางกรุงปารีสในวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีการจุดไฟเผารถยนต์และอาคาร, ปล้นสดมภ์ร้านค้า และปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่สุดของกรุงปารีสนับตั้งแต่ปี 2511

นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในหลายเมืองทั่วประเทศ โดยมีจุดเริ่มต้นในวันที่ 17 พ.ย. ซึ่งผู้ประท้วงพากันใส่เสื้อกั๊กสีเหลือง ซึ่งเป็นเสื้อแจ็คเก็ตสีสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัยที่มีในรถยนต์ทุกคันในฝรั่งเศส และออกมายืนขวางถนน และกีดขวางทางเข้าห้างสรรพสินค้า และโรงงาน เพื่อคัดค้านการที่รัฐบาลขึ้นภาษีน้ำมัน และประท้วงค่าครองชีพที่สูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง