ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

ที่ประชุม UN บรรลุข้อตกลงว่าด้วยการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 08:16:04 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะผู้แทนจากกว่า 200 ประเทศเห็นพ้องกันที่จะใช้ข้อกำหนดหลักเกณฑ์สำหรับลดก๊าซเรือนกระจก ตามข้อตกลงปารีสซึ่งลงนามในปี2558

การประชุมของสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกครั้งที่ 24 (COP24) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคาโตวีตเซ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ได้ยืดระยะเวลาออกไปจนถึงวันเสาร์ จากกำหนดเดิมที่จะสิ้นสุดในช่วงเย็นวันศุกร์

นายมิเชล คูรทิคา ประธานการประชุม COP24 กล่าวว่า "การแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นงานที่ยากและน่าวิตกกังวล อย่างไรก็ตาม เราจะพยายามผลักดันการแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด"

อนึ่ง การประชุม COP24 ถือเป็นการประชุมภาวะโลกร้อนที่สำคัญที่สุด นับตั้งแต่ที่ได้มีการลงนามในข้อตกลงปารีส ซึ่งกำหนดเป้าหมายให้ประเทศต่าง ๆ ควบคุมภาวะโลกร้อนไม่ให้มีอุณหภูมิสูงเกิน 1.5-2 องศาเซลเซียส หรือไม่เกินยุคก่อนอุตสาหกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง