ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

ที่ประชุม UN บรรลุข้อตกลงว่าด้วยการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 08:16:04 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะผู้แทนจากกว่า 200 ประเทศเห็นพ้องกันที่จะใช้ข้อกำหนดหลักเกณฑ์สำหรับลดก๊าซเรือนกระจก ตามข้อตกลงปารีสซึ่งลงนามในปี2558

การประชุมของสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกครั้งที่ 24 (COP24) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคาโตวีตเซ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ได้ยืดระยะเวลาออกไปจนถึงวันเสาร์ จากกำหนดเดิมที่จะสิ้นสุดในช่วงเย็นวันศุกร์

นายมิเชล คูรทิคา ประธานการประชุม COP24 กล่าวว่า "การแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นงานที่ยากและน่าวิตกกังวล อย่างไรก็ตาม เราจะพยายามผลักดันการแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด"

อนึ่ง การประชุม COP24 ถือเป็นการประชุมภาวะโลกร้อนที่สำคัญที่สุด นับตั้งแต่ที่ได้มีการลงนามในข้อตกลงปารีส ซึ่งกำหนดเป้าหมายให้ประเทศต่าง ๆ ควบคุมภาวะโลกร้อนไม่ให้มีอุณหภูมิสูงเกิน 1.5-2 องศาเซลเซียส หรือไม่เกินยุคก่อนอุตสาหกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง