ข่าวอินโฟเควสท์
10:57 เวเนซุเอลาประณามมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐเป็นอาชญากรรมต่อมวลมนุษย์   นายจอร์จ แอร์เรซา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเวเนซุเอลา เผยตนเองวางแผนที่จะประ…
10:51 FSS ออก Call DW อ้างอิง RS จ่อเทรด 22 เม.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FSS…
10:34 กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่   กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ปร…
10:32 KTC เผยกำไรสุทธิ Q1/62 โต 31% yoy หลังยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 2 เดือนแรกของปีขยายตัวสูงกว่าอุตสาหกรรม   บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) เปิดเผยว่า ในไตรมาสแรก…
10:31 รายงานชี้ข้อตกลงการค้าใหม่ระหว่างสหรัฐ-เม็กซิโก-แคนาดา ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   คณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (USITC) ได้เปิดเผยราย…

สรุปสุนทรพจน์ สี จิ้นผิง ประเด็นการปฏิรูปและการเปิดกว้างในช่วง 40 ปีของจีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 11:32:02 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมครบรอบ 40 ปีแห่งการเปิดประเทศและการปฏิรูปในวันนี้ โดยระบุว่า จีนประสบความสำเร็จอย่างมากในการปฏิรูปและการเปิดกว้างตลอดระยะเวลา 40 ปี

สำนักข่าวซินหัวได้รายงานการสรุปสุนทรพจน์ของปธน.สี จิ้นผิง ในประเด็นการปฏิรูปและการเปิดกว้าง ดังนี้
-- จีนได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของลัทธิสังคมนิยมเชิงวิทยาศาสตร์ด้วยข้อเท็จจริงที่ไม่อาจโต้แย้งได้
-- จีนได้รุดหน้าสู่เส้นทางการเติบโตที่มั่งคั่งและแข็งแกร่ง
-- จีนได้พัฒนาระบอบประชาธิปไตยแบบสังคมนิยม
-- จีนได้ให้ความสำคัญในการยกระดับอำนาจละมุนเชิงวัฒนธรรม (cultural soft power) และอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนในเวทีโลก
-- จีนสามารถขจัดปัญหาร้ายแรงที่เป็นภัยต่อประชาชนมานานหลายร้อยปี ซึ่งปัญหาดังกล่าวรวมถึงภาวะอดอยาก ความขาดแคลน และความยากจน
- จีนมีธรรมาภิบาลด้านสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์ที่แข็งแกร่ง
- กองทัพของจีนได้กลายมาเป็นมาเป็นกำลังสำคัญในการปกป้องชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน อีกทั้งยังปกป้องมาตุภูมิ และความสงบสุขของโลก

- จีนมีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันความเป็นปึกแผ่นของมาตุภูมิด้วยวิธีอันสันติ นอกจากนี้ จีนยังให้ความสำคัญกับอัตลักษ์ของชาติและอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม ทั้งในสายตาของประชาชนภายในประเทศและต่างประเทศ

- จีนกำลังก้าวเข้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของโลก ในฐานะประเทศที่สนับสนุนสันติภาพของโลก มีส่วนในการพัฒนาทั่วโลก และสนับสนุนความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโลก

-- พรรคคอมมิวนิสต์จีนมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งและฟื้นฟูภาวะผู้นำของจีน และที่ผ่านมา ทางพรรคประสบความสำเร็จในการปราบปรามคอร์รัปชั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง